Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thừa Thiên - Huế: Ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động du lịch

Ngày 27/4, Chỉ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ký ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thừa Thiên - Huế: Ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động du lịch - Ảnh 1.

Thừa Thiên – Huế ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch

Theo đó, Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ đánh giá: về cơ sở lưu trú; điểm tham quan du lịch/cơ sở dịch vụ du lịch và doanh nghiệp lữ hành an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế được ban hành gồm: Bộ tiêu chí về cơ sở lưu trú an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19; Bộ tiêu chí về điểm tham quan du lịch/cơ sở dịch vụ du lịch an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19; Bộ tiêu chí về doanh nghiệp lữ hành an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bộ tiêu chí về cơ sở lưu trú an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19, có các tiêu chí: cơ sở được quản lý an toàn, phục vụ khách an toàn, điều kiện làm việc của nhân viên an toàn và tiếp nhận khách an toàn.

Bộ tiêu chí về điểm tham quan du lịch/cơ sở dịch vụ du lịch an toàn, gồm các tiêu chí: phòng chống dịch bệnh an toàn, đón khách an toàn; điều kiện làm việc an toàn; tổ chức phục vụ khách an toàn; phương án xử lý tình huống an toàn.

Bộ tiêu chí doanh nghiệp lữ hành an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 cũng yêu cầu các tiêu chí: về phòng chống dịch bệnh an toàn, đón khách an toàn; điều kiện làm việc an toàn; tổ chức an toàn.

Một số điểm đáng chú ý trong Bộ tiêu chí là nhân viên tại các cơ sở nêu trên phải được tham gia huấn về biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền tổ chức; phải dán công khai các số đường dây nóng của cơ quan chức năng, quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh tại những điểm dễ quan sát; trang bị nước rửa tay hoặc cung cấp các sản phẩm vệ sinh khử khuẩn hoặc bố trí thuận tiện chỗ rửa tay bằng nước sạch với xà phòng; có trang bị và phát khẩu trang cho nhân viên phục vụ và du khách,…