Thừa Thiên Huế: Bắt nhóm trộm gia đình chuyên "hành nghề" ở bệnh viện

16:56 - 01/10/2020

Ngày 1/10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng ngoại tỉnh hoạt động trộm cắp chuyên nghiệp tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Bắt nhóm trộm gia đình chuyên "hành nghề" ở bệnh viện - Ảnh 1.

Nhóm trộm cắp bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo cơ quan công an Thừa Thiên Huế, từ đầu tháng 9/2020, trên địa bàn tỉnh xuất hiện 1 nhóm, gồm các đối tượng: Nguyễn Thị Thọ (sinh năm 1960), Nguyễn Quang (sinh năm 1980), Nguyễn Thị Thảo (sinh năm 1983), Nguyễn Thị Lộc (sinh năm 1956) và Nguyễn Thị Hậu (sinh năm 1960) trong cùng 1 gia đình quê Nghệ An. Các đối tượng này thống nhất cùng nhau sử dụng xe ô tô của gia đình đi các tỉnh để hoạt động trộm cắp tài sản. Địa điểm mà nhóm đối tượng này nhắm đến là các bệnh viện nhằm lợi dụng tình trạng  đông người thuận lợi cho hoạt động trộm cắp, móc túi.

Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng đã phân công nhiệm vụ chặt chẽ. Một đối tượng trong nhóm được phân công điều khiển xe ô tô đợi sẵn bên ngoài. Các đối tượng còn lại trà trộn vào bệnh viện để trộm cắp tài sản, sau đó di chuyển nhanh ra xe ô tô và tẩu thoát. 

Bằng thủ đoạn nói trên, chỉ trong tháng 9/2020, nhóm đối tượng này đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp tài sản với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận lợi dụng thời điểm Thừa Thiên Huế dỡ bỏ các quy định kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh, đồng thời trên địa bàn tỉnh thời gian qua không có ca mắc Covid-19. Đây là thời điểm số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tăng cao. Do đó, các đối tượng lựa chọn bệnh viện này làm địa điểm gây án.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thừa Thiên Huế đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›