Thừa Thiên- Huế: Biểu dương các điển hình tiên tiến lần thứ 5

18:06 - 17/06/2020

Chiều ngày 17/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ 5 (giai đoạn 2020 – 2025).

Thừa Thiên- Huế: Biểu dương các điển hình tiên tiến lần thứ 5 - Ảnh 1.

Sở LĐ-TB&XH Thừa Thiên-Huế tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ 5

Báo cáo tại Hội nghị, ông Hồ Dần, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Thừa Thiên-Huế cho biết, trong giai đoạn 2015 – 2019, Sở đã quán triệt, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công tác trọng tậm một cách quyết định. Qua đó, lĩnh vực công tác của ngành đã đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh, đảm bảo an sinh xã hội.

Trong giai này, Thừa Thiên-Huế đã giải quyết việc làm cho 82.615 lao động, đạt 103,3% kế hoạch, tỷ lệ thất nghiệp thành thị duy trì ở mức dưới 2,3%, cơ cấu lao động chuyển dịch tích cực theo hướng giảm dần tỷ trọng lao động trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp. Hàng năm, Thừa Thiên-Huế tuyển sinh đào tạo nghề cho trên 15,8 nghìn lượt lao động; công tác an toàn lao động, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lao động được thực hiện một cách hiệu quả.

Công tác người có công được Sở quan tâm phối hợp với các cấp, các ngành, các địa phương thực hiện tốt; góp phần nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân của họ.

Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế theo chuẩn đa chiều từ 8,36% năm 2015 giảm xuống còn 4,17% năm 2019 và dự kiến đến cuối năm 2020 còn 3,67%. Sở cũng đã nỗ lực thực hiện tốt các lĩnh vực bảo trợ xã hội; chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em; công tác bình đẳng giới, phòng chống tệ nạn ngày càng có chiều sâu và nhận được sự đồng thuận, quan tâm của toàn xã hội,…

Thừa Thiên- Huế: Biểu dương các điển hình tiên tiến lần thứ 5 - Ảnh 2.

Ông Đặng Hữu Phúc, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Thừa Thiên-Huế phát biểu tại Hội nghị

Với những kết quả đạt được trong giai đoạn 2015 - 2019, Sở LĐ-TB&XH Thừa Thiên-Huế, nhiều tập thể, cá nhân thuộc Sở đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH, UBND tỉnh cùng nhiều cơ quan, ban ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương tặng Cờ Thi đua xuất sắc, Bằng khen, Giấy khen,…

Thừa Thiên- Huế: Biểu dương các điển hình tiên tiến lần thứ 5 - Ảnh 3.

Biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến

Theo ông Đặng Hữu Phúc, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Thừa Thiên-Huế cho rằng, giai đoạn 2020 – 2025 dự báo sẽ có nhiều khó khăn, nhiệm vụ của ngành sẽ hết sức nặng nề. Do đó, đòi hỏi toàn ngành phải tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tập trung giải quyết những vấn đề xã hội quan tâm, như: giải quyết việc làm cho người lao động, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Mặt khác, cần tập trung nâng cao đời sống của các nhóm đối tượng yếu thế; giảm nghèo bền vững; đẩy lùi các tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững an ninh trật tự và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Thừa Thiên- Huế: Biểu dương các điển hình tiên tiến lần thứ 5 - Ảnh 4.

Thừa Thiên- Huế: Biểu dương các điển hình tiên tiến lần thứ 5 - Ảnh 5.

Biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến

Dịp này, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Thừa Thiên-Huế cũng đã biểu dương, tôn vinh và khen thưởng nhiều điển hình tiên tiến trong giai đoạn vừa qua; đồng thời phát động Phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›