THỨ TƯ, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2022 09:30

Thừa Thiên Huế: Cán bộ quản lý rừng và đồng phạm bị khởi tố do khai thác trái phép rừng

Ngày 21/6, Công an TX. Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng cùng về tội: Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.
Thừa Thiên Huế: Cán bộ quản lý rừng và đồng phạm bị khởi tố do khai thác trái phép 55 cây thông - Ảnh 1.

Các đối tượng bị khởi tố. Ảnh: Công an cung cấp

Các đối tượng bị bắt giữ là: Trần Dũng, Nguyễn Viết Di, Nguyễn Văn Ý, Dương Văn Vũ, Nguyễn Minh Trí, Trần Tiến, Đào Văn Lợi, Nguyễn Văn Bảo, Nguyễn Đình Bảo (cùng trú tại TX. Hương Thủy) và Lê Như Nguyện (cán bộ quản lý và bảo vệ rừng thuộc 1 đơn vị trên địa bàn).

Theo cơ quan điều tra: Do thiếu tiền tiêu xài, đầu tháng 4/2021, Trần Dũng đã chủ mưu, rủ các đối tượng Di, Ý, Vũ, Trí, Tiến, Lợi, Văn Bảo và Đình Bảo tham gia khai thác rừng trái phép tại Lô 39 và lô 52, khoảnh 1, tiểu khu 157, đóng tại xã Phú Sơn, TX. Hương Thủy (Thừa Thiên Huế).

Trước khi vào khai thác rừng trái phép, Dũng sẽ gọi điện thoại cho Lê Như Nguyện và được đối tượng này "chỉ điểm" vị trí khai thác trong khu vực Nguyện quản lý. Theo thỏa thuận, để chở một xe gỗ ra khỏi rừng, Dũng phải đưa cho Nguyện số tiền 2 triệu đồng.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện, các đối tượng đã khai thác trái phép 55 cây thông nhựa, số lượng hơn 25m3, thiệt hại tài sản hơn 75 triệu đồng. Số gỗ khai thác được các đối tượng đã đem đi bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh