THỨ SÁU, NGÀY 21 THÁNG 01 NĂM 2022 12:06

Thừa Thiên Huế cho học sinh cấp 3 trở lại trường học từ 13/12

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất cho tất cả Trường THPT trên địa bàn được tổ chức dạy học trực tiếp bình thường từ ngày 13/12/2021.
Học sinh cấp 3 tại Thừa Thiên Huế đợi tiêm vaccine phòng Covid-19

Học sinh cấp 3 tại Thừa Thiên Huế đợi tiêm vaccine phòng Covid-19

Chiều 8/12, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát đi thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngày 07/12/2021.

Theo nội dung của bản thông báo nói trên, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất cho tất cả các Trường THPT trên địa bàn được tổ chức dạy học trực tiếp bình thường từ ngày 13/12/2021.

Đối với các Trường THCS đã tổ chức tiêm vaccine mũi 1 cho tất cả các học sinh từ 12 tuổi đến 15 tuổi (đủ 14 ngày), được tổ chức dạy học trực tiếp bình thường.

Ông Phương cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND cấp huyện chỉ đạo các Trường THPT, THCS khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, phương án phòng dịch... để tổ chức triển khai việc dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Khi diễn biến dịch xảy ra phức tạp, chủ động xử lý và cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang các hình thức học trực tuyến tại nhà.

Cũng tại thông báo này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế khẩn trương rà soát số lượng người chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn; giải trình lý do, trách nhiệm của địa phương, của công dân đối với sự chậm trễ trong việc tiêm vaccine phòng dịch; báo cáo Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh trước ngày 10/12/2021. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất chủ trương thành lập cơ sở điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ cho lực lượng Công an và các đối tượng bị can, phạm nhân của Công an tỉnh; đồng thời giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, xây dựng phương án chi tiết; báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 20/12/2021.

Ngoài ra, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế còn đồng ý cho phép hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm (Hầm Hải Vân - Cầu vượt Thủy Phù tại Km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà - địa giới tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị). Tuy nhiên, việc hoạt động của các cơ sở này phải đảm bảo các điều kiện phòng dịch, như: quét mã QR-Code, hoạt động không quá 50% công suất trong cùng một thời điểm, chủ nhà hàng, nhân viên tiêm ít nhất 1 mũi vaccine,...

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao UBND các địa phương chịu trách nhiệm xem xét, quyết định việc mở cửa hoạt động đối với từng cơ sở khi đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng dịch và xác định số lượng khách tối đa cho từng cơ sở được phép phục vụ tại một thời điểm. 

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh