Thừa Thiên – Huế: Chủ động tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em

21:03 - 28/08/2019
Thừa Thiên – Huế: Chủ động tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em

Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức Tết Trung thu 2019 cho trẻ em phù hợp với đặc điểm tình hình tại địa phương. Đồng thời bố trí kinh phí để tổ chức Tết Trung thu cho các cháu.

Đêm hội trăng rằm dịp Tết Trung thu dành cho trẻ em Thừa Thiên - Huế năm 2018

Đêm hội trăng rằm dịp Tết Trung thu dành cho trẻ em Thừa Thiên - Huế năm 2018

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, mới đây, Ủy ban nhân dân tỉnh này đã ban hành công văn về việc tổ chức Tết Trung thu 2019 cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Tết Trung thu cho trẻ em là hoạt động mang tính truyền thống và là phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trở thành ngày hội vui chơi truyền thống của thiếu niên, nhi đồng. Để đảm bảo mọi trẻ em trên địa bàn tỉnh đều được vui Tết Trung thu năm 2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức Tết Trung thu 2019 cho trẻ em phù hợp với đặc điểm tình hình tại địa phương. Đồng thời bố trí kinh phí để tổ chức Tết Trung thu cho các cháu.

Bên cạnh đó, Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội tổ chức các hoạt động vui chơi đón Tết Trung thu cho tất cả các cháu thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn. Đặc biệt, chú ý các cháu ở khu vực vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc, vùng khó khăn có nhiều trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được vui chơi đón Tết Trung thu.

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng phá cỗ Trung thu cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tại Đêm hội trăng rằm 2018

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế phá cỗ Trung thu cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Đêm hội trăng rằm 2018

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng yêu cầu, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Thừa Thiên Huế tập trung tuyên truyền các hoạt động về Tết Trung thu của các địa phương trên địa bàn tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao phối hợp với Tỉnh Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh cho trẻ em, hướng trẻ em tham gia vào các trò chơi dân gian, truyền thống; Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng Giáo dục các huyện, thị xã và thành phố Huế hướng dẫn các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tổ chức các hoạt động vui chơi Tết Trung thu có sự tham gia của trẻ em; Sở Công Thương, Sở Y tế: Chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra vệ sinh, an toàn thực phẩm, đặc biệt thực phẩm Tết Trung thu; tăng cường kiểm tra ngăn chặn và xử lý kịp thời việc kinh doanh các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi có tính bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại nguy hiểm không phù hợp với lứa tuổi trẻ em.

Ngoài ra, người đứng đầu Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đề nghị Tỉnh Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh chỉ đạo Hội đồng đội các huyện phối hợp với chính quyền, các đoàn thể ở địa phương tổ chức vận động, quyên góp nguồn lực tổ chức Trung thu cho trẻ em; hướng dẫn Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi tỉnh, các nhóm tình nguyện phối hợp với các trung tâm, mái ấm, nhà bảo trợ trẻ em tổ chức vui chơi văn hóa, văn nghệ và tặng quà cho trẻ em.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›