Thừa Thiên Huế: Cơ sở trợ giúp xã hội đóng góp tích cực cho nhiệm vụ bảo đảm an sinh xã hội

19:10 - 25/12/2020

Trong năm vừa qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, thiên tai, các cơ sở trợ giúp xã hội tại Thừa Thiên Huế đã đóng góp tích cực cho nhiệm vụ bảo đảm an sinh xã hội.

Thừa Thiên Huế: Cơ sở trợ giúp xã hội đóng góp tích cực cho nhiệm vụ bảo đảm an sinh xã hội - Ảnh 1.

Khen thưởng các cơ sở trợ giúp xã hội có nhiều thành tích trong năm 2020

Chiều 25/12, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Tổng kết tình hình hoạt động của các cơ sở trợ giúp xã hội năm 2020, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Theo bà Phan Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện trên địa bàn tỉnh có 24 cơ sở trợ giúp xã hội cả công lập và ngoài công lập. Tổng số đối tượng đang được quản lý, nuôi dưỡng tại các cơ sở từ đầu năm 2020 là 1.483; đến cuối năm còn 1.470 đối tượng (do được hồi gia hoặc qua đời).

Công tác tiếp nhận đối tượng vào chăm sóc, nuôi dưỡng tại các cơ sở trợ giúp xã hội được thực hiện theo quy định hiện hành. Các đối tượng tại cơ sở trợ giúp xã hội được đội ngũ cán bộ, giáo dục viên, các mẹ chăm sóc tận tình, chu đáo. Hầu hết trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vào sống tại các cơ sở đều được đến trường học tập như bao trẻ em khác.

Bên cạnh đó, các cơ sở cũng tổ chức đào tạo nghề, tạo việc làm phù hợp cho đối tượng; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ vào các dịp lễ, tết, các hoạt động thể thao nhằm giúp đối tượng rèn luyện sức khoẻ,…

Bên cạnh đó, các cơ sở trợ giúp xã hội đã kết nối, tư vấn, giúp đỡ và bảo vệ lợi ích hợp pháp cho đối tượng yếu thế. Tích cực vận động nguồn lực để trao học bổng, hỗ trợ học nghề, phát triển sinh kế, hỗ trợ khẩn cấp các nhu yếu phẩm cần thiết; hỗ trợ tái thiết sau bão, lụt cho các địa phương bị thiệt hại.

"Trong năm qua, các cơ sở trợ giúp xã hội đã có nhiều đóng góp hết sức tích cực vào công tác chăm lo đời sống cho đối tượng được nuôi dưỡng tại cơ sở. Đặc biệt, các đơn vị đã cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, bão, lụt, đảm bảo an toàn cho đối tượng. Người đứng đầu các cơ sở còn tích cực tham gia nhiều hoạt động trợ giúp xã hội khác tại cộng đồng, góp phần vào nhiệm vụ bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh", bà Nguyệt khẳng định.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›