Thừa Thiên – Huế: Dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật

18:20 - 11/09/2019

(Dân sinh) - Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù thuộc Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ khai giảng lớp dạy nghề xoa bóp (massage) khóa 12 và 13 năm 2019.

Thừa Thiên – Huế: Dạy nghề và tạo việc làm cho người mù, người khuyết tật - Ảnh 1.

Lễ khai giảng các lớp dạy nghề xoa bóp năm 2019.

Vừa qua, Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù thuộc Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ khai giảng các lớp dạy nghề xoa bóp khóa 12 và 13 năm 2019 cho 20 học viên là những hội viên trẻ thuộc Hội người mù hai tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế.

Thừa Thiên – Huế: Dạy nghề và tạo việc làm cho người mù, người khuyết tật - Ảnh 2.

Dạy nghề massage cho người khuyết tật, người mù. Ảnh minh họa.

Dự kiến, các lớp dạy nghề xoa bóp này sẽ được diễn ra song song trong 4 tháng. Tại lễ khai giảng, Bà Phan Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đã đánh giá cao công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho người mù nói riêng và người khuyết tật nói chung của tỉnh hội trong thời gian qua và mong muốn tỉnh hội sẽ tiếp tục duy trì và phát triển, đẩy mạnh hơn nữa công tác này nhằm giúp cho nhiều người mù, người khuyết tật trên địa bàn cũng như trong khu vực được học nghề phù hợp với điều kiện và khả năng để ổn định cuộc sống và vươn lên hòa nhập cùng cộng đồng xã hội về mọi mặt.

Hoa Hạ (Theo cổng thông tin Hội Bảo trợ NKT và TMC Việt Nam)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›