THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 03:34

Thừa Thiên Huế: Đề nghị cho công nhân nghỉ làm phòng tránh lũ lụt

Trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh, có kế hoạch cho công nhân viên các khu vực ngập lụt sâu nghỉ làm việc trong những ngày tới để đảm bảo an toàn.
Thừa Thiên Huế: Đề nghị cho công nhân nghỉ làm phòng tránh lũ lụt - Ảnh 1.

Mưa lũ tại Thừa Thiên Huế và các tỉnh miền Trung đang hết sức phức tạp

Chiều 9/10, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế phát đi thông báo các khu công nghiệp, công ty trên địa bàn cho công nhân viên phòng tránh lũ lụt đảm bảo an toàn.

Theo cơ quan chức năng, dự báo, trong những ngày tới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to. Bên canh đó, các hồ thuỷ lợi và thuỷ điện cũng sẽ thực hiện vận hành điều tiết lũ, dẫn đến mực nước trên các con sông sẽ dâng cao; sông Hương trên mức báo động 2, sông Bồ trên mức báo động 3.

Do đó, để đảm bảo ứng phó với mưa lớn trên diện rộng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản và tính mạng của nhân dân, Ban chỉ huỷ PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Ban quản lý các Khu kinh tế công nghiệp tỉnh; UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế: từ chiều 9/10, các khu công nghiệp, công ty cho công nhân viên về nhà sớm trước chiều tối, đồng thời hướng dẫn cho công nhân phòng tránh lũ an toàn, tránh các tai nạn có thể xảy ra.

Có kế hoạch cho công nhân viên các khu vực ngập lụt sâu nghỉ làm việc trong những ngày đến để đảm bảo an toàn.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã quyết định cho tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết tuần để phòng tránh lũ lụt. Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở này nghiêm cấm các tổ chức cá nhân tập trung học sinh để tổ chức dạy thêm, học thêm hoặc tổ chức các hình thức hoạt động khi chưa có ý kiến của lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Sở Sở GD&ĐT và của cấp có thẩm quyền.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh