THỨ BẨY, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2021 07:23

Thừa Thiên - Huế: Định hướng đào tạo nghề cho thanh niên dân tộc thiểu số

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành kế hoạch "Điều tra, khảo sát thực trạng thanh niên dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh tốt nghiệp từ THPT đến sau Đại học chưa có việc làm để định hướng đào tạo nghề, tìm việc làm và xuất khẩu lao động".
Thừa Thiên - Huế: Định hướng đào tạo nghề cho thanh niên dân tộc thiểu số - Ảnh 1.

Thừa Thiên - Huế sẽ khảo sát thanh niên dân tộc thiểu số tốt nghiệp từ THPT trở lên chưa có việc làm để định hướng dạy nghề, XKLĐ. Ảnh: huyenuyaluoi.vn

Kế hoạch nhằm nắm rõ tình hình và thực trạng thanh niên vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh tốt nghiệp từ Trung học phổ thông đến sau Đại học chưa có việc làm. Qua đó làm tốt công tác tuyên truyền, tư vấn học nghề để người dân có thêm thông tin, tiếp cận và hiểu rõ chính sách học nghề tại chỗ; điều chỉnh một số chính sách dạy nghề cho phù hợp với đặc thù về kinh tế - xã hội, tập quán sản xuất và trình độ của người dân tộc thiểu số; góp phần giảm nghèo bền vững, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Bên cạnh đó, đa dạng hóa các hình thức đào tạo và cách thức tổ chức lớp dạy nghề phù hợp với điều kiện thực tế, phong tục, tập quán và sản xuất của đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời xây dựng mô hình điểm sáng về khởi nghiệp, xuất khẩu lao động để nhân rộng cho thanh niên dân tộc thiểu số khác học tập, noi theo tiến đến làm theo để tăng thu nhập, ổn định đời sống.

Đối tượng điều tra, khảo sát là Thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số (học sinh đã tốt nghiệp THPT, Sinh viên ra trường chưa có việc làm) trong độ tuổi từ 18 đến 35 ở hai huyện Nam Đông và A Lưới và một số địa bàn nơi có đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống tại huyện Phú Lộc, Phong Điền và thị xã Hương Trà.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh