Thừa Thiên – Huế: Đưa vào sử dụng 2 công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai

16:13 - 16/12/2019

Sáng 16/12, tại huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế) đã diễn ra Lễ khánh thành 2 công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai kết hợp làm nhà sinh hoạt cộng đồng, trường học.

Nghi thức cắt băng khánh thành công trình cộng đồng phòng chống thiên tai Trường Tiểu học Quảng Thái

Nghi thức cắt băng khánh thành công trình cộng đồng phòng chống thiên tai Trường Tiểu học Quảng Thái

Theo đó, tại xã Quảng Thái (Quảng Điền), Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai và Quỹ hỗ trợ Chubb của tập đoàn bảo hiểm Chubblife phối hợp với UBND huyện Quảng Điền tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng công trình Trường Tiểu học Quảng Thái.

Đây là công trình được xây dựng tại vùng rốn lũ của huyện Quảng Điền, với dãy phòng học 2 tầng kiên cố gồm 6 phòng học, phòng chức năng. Trong điều kiện bình thường, công trình sẽ phục vụ việc dạy và học của nhà trường, trong trường hợp xảy ra thiên tai bão, lũ thì sẽ là nơi tránh trú cho người dân địa phương. Công trình có giá trị xây dựng 5 tỷ đồng trong đó Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai vận động Quỹ hỗ trợ Chubb tài trợ 2,5 tỷ.

Tại Lễ khánh thành, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam đã tặng 50 suất học bổng (mỗi suất 500.000đ) cho học sinh nghèo hiếu học và trang bị kệ sách, sách tham khảo cho thư viện nhà trường.

Nhà tài trợ trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại xã Quảng Thái

Nhà tài trợ trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại xã Quảng Thái

Sáng cùng ngày, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai tiến hành khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình hồ bơi và nhà vòm bảo vệ cho Trường tiểu học Quảng Thành (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Đây là công trình hồ bơi trong tổng số 36 hồ bơi được Quỹ vận động Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vin Group) xây dựng trên cả nước trong năm 2019. Công trình được xây dựng với tổng kinh phí dự toán 863 triệu đồng. Các thông số kỹ thuật của bể bơi đáp ứng nội dung chương trình giảng dạy bơi trong nhà trường. Bể bơi được xây dựng nhà vòm bảo vệ kiên cố, tránh tác động của thời tiết và tăng thời gian sử dụng công trình.

Công trình vừa là trường học nhưng đồng thời cũng là nơi tránh trú cho người dân khi xảy ra bão, lũ

Công trình vừa là trường học nhưng đồng thời cũng là nơi tránh trú cho người dân khi xảy ra bão, lũ

Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Nguyễn Đình Đức, Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền cho biết, Quảng Điền là địa phương chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, biến đổi khí hậu. Trong những năm qua, địa phương đã đầu tư ngân sách cũng như nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức, đơn vị để xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế, công trình dân sinh,…Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế của huyện còn nhiều khó khăn, nguồn lực đầu tư còn hạn chế, lại bị thiên tai tàn phá nên hệ thống trường lớp phục vụ giảng dạy thiếu và xuống cấp nhiều. Điều kiện đến lớp của nhiều em học sinh, nhất là học sinh con em các gia đình thuộc diện hộ nghèo và ở các xã đặc biệt khó khăn gặp nhiều trở ngại.

Với công trình Trường Tiểu học Quảng Thái được sự hỗ trợ của Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai và nhà tài trợ, được khánh thành và đưa vào sử dụng, ông Phúc cho rằng đó là công trình giá trị và có nhiều ý nghĩa. Nó sẽ vừa là trường học đổng thời cũng là nơi tránh trú bão, lũ an toàn cho người dân địa phương.

Theo đại diện Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai, trong hơn 10 năm hoạt động đã qua, Quỹ đã vận động tài trợ được gần 300 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền vận động tài trợ đã được Quỹ hỗ trợ các địa phương vùng thiên tai thực hiện một số công trình, dự án vừa nhằm chủ động phòng tránh, giảm nhẹ và khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra, góp phần vào xây dựng nông thôn mới và công tác an sinh xã hội.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›