THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 11:24

Thừa Thiên Huế: Giải quyết việc làm cho hơn 8.000 lao động trong 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tập trung thực hiện các giải pháp để giải quyết việc làm cho người lao động, qua đó có hơn 8.000 lao động được tạo việc làm mới.
Thừa Thiên Huế: Giải quyết việc làm cho hơn 8.000 lao động trong 6 tháng đầu năm - Ảnh 1.

Ngày hội tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động tại Thừa Thiên Huế

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế, thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, phát triển kinh tế - xã hội. Vượt qua những khó khăn, thách thức cùng sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên chức trong thực hiện nhiệm vụ lao động, việc làm, thương binh, liệt sĩ và xã hội, đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã giải quyết việc làm cho 8.016 lao động, đạt 50,1% so với kế hoạch đề ra; trong đó, đưa 474 người đi lao động nước ngoài. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn đã tuyển sinh 6.199 lao động học nghề. Số học sinh đã tốt nghiệp là 5.292 người.

Ngành LĐ-TB&XH Thừa Thiên Huế cũng đã tập trung thực hiện các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng một cách kịp thời và đầy đủ. Các hoạt động "đền ơn đáp nghĩa", "uống nước nhớ nguồn" được quan tâm. Sở đã đã phối hợp, tham mưu, hướng dẫn, tổ chức công tác thăm hỏi, tặng quà người có công nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.Tổ chức, tặng 42.289 suất quà của Chủ tịch nước, tỉnh, huyện và xã cho người có công với tổng số tiền 13,521 tỷ đồng.

Đối với công tác bảo trợ xã hội, tính đến tháng 6/2021, Thừa Thiên Huế đã thực hiện trợ cấp xã hội cho 58.673 đối tượng với tổng kinh phí trợ cấp 21,67 tỷ đồng/tháng; đang triển khai thực hiện Nghị định về quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội. Tập trung triển khai một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68/NĐ-CP của Chính phủ.

Thừa Thiên Huế cũng đã triển khai thí điểm chi trả không dùng tiền mặt trên địa bàn thị xã Hương Thủy và huyện Phú Lộc. Đồng thời tiếp tục tham mưu UBND tỉnh cho phép mở rộng hình thức chi trả không dùng tiền mặt đối với đối tượng bảo trợ xã hội trên các địa bàn còn lại.

Các nhiệm vụ trọng tâm khác như công tác giảm nghèo, bảo vệ, giáo dục và chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới, phòng chống tệ nạn xã hội,…hay hoạt động của các đơn vị trực thuộc cũng đã được chỉ đạo thực hiện hiệu quả.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh