Thừa Thiên Huế: Hàng nghìn suất quà Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

15:07 - 28/09/2020

Trong những ngày qua, các địa phương tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” và tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Thừa Thiên Huế: Hàng nghìn suất quà Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Chương trình Đêm hội trăng rằm do thị xã Hương Thuỷ tổ chức

Cụ thể, với mong muốn mang đến cho các em một mùa Trung thu đầm ấm, ý nghĩa, chiều tối 27/9, thị xã Hương Thuỷ tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm, vui Tết Trung thu cho hơn 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại chương trình, các em nhỏ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, xem biểu diễn múa lân; tham gia hoạt cảnh chị Hằng - chú Cuội. Bên cạnh đó, thông qua nguồn hỗ trợ, đóng góp của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, ban tổ chức đã trao 310 suất học bổng, mỗi suất 300 nghìn đồng cùng các phần quà Trung thu cho các em. Tổng kinh phí để trao quà và học bổng trong đợt này là hơn 120 triệu đồng.

Thừa Thiên Huế: Hàng nghìn suất quà Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Lãnh đạo thị xã Hương Thuỷ tặng quà Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Trước đó, vào chiều ngày 25/9, tại Nhà văn hoá Trung tâm xã Lộc Hoà, UBND huyện Phú Lộc cũng đã tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" cho hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trong Đêm hội, ban tổ chức đã dành tặng 350 suất quà, 20 suất học bổng và 5 chiếc xe đạp cho các em học sinh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Phú Lộc cũng đã trao 30 suất quà cho con em đoàn viên khó khăn. Những phần quà nói trên đã góp phần động viên, cổ vũ tinh thần cho các em tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Thừa Thiên Huế: Hàng nghìn suất quà Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Còn nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm mang lại một Tết Trung thu ấm áp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Thừa Thiên Huế

Theo kế hoạch, từ nay đến Trung thu, các địa phương còn lại của Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục tổ chức Đêm hội trăng rằm và các hoạt động vui Tết Trung thu, tặng quà cho các em nhỏ, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Mặt khác, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chương trình "Đêm hội trăng rằm" tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI - năm 2020 dành cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn không diễn ra tập trung. Tuy nhiên, để các cháu có một Tết Trung thu ấm áp, ý nghĩa, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH cùng lãnh đạo Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang tổ chức đi thăm, tặng quà cho các cháu. Từ nay đến Trung thu, dự kiến sẽ có khoảng 1.000 suất quà được trao cho các cháu ở các trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn Thừa Thiên Huế.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›