THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 12:20

Thừa Thiên - Huế: Hỗ trợ kinh phí và tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách tại A Lưới

Chiều 22/8, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư Đại Phú Lộc tổ chức thăm, tặng quà cho người nghèo và gia đình chính sách tại xã Hồng Quảng (huyện A Lưới).
Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh hợp chuẩn cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Hồng Quảng

Hỗ trợ hộ nghèo, hộ chính sách tại xã Hồng Quảng kinh phí xây dựng nhà vệ sinh hợp chuẩn

Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch 16 của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế về phân công các sở, ban, ngành, đơn vị, trường học giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn có tỷ lệ hộ nghèo trên 25% ở hai huyện A Lưới và Nam Đông.

Cụ thể, tại xã Hồng Quảng, đoàn đã hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà vệ sinh cho 5 hộ nghèo (5 triệu đồng/hộ); tặng 15 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (500 nghìn đồng/suất); 3 phần quà cho gia đình chính sách và 1 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo. Tổng kinh phí hỗ trợ đợt này gần 50 triệu đồng.

Theo lãnh đạo UBND xã Hồng Quảng, hiện toàn xã có hơn 210 hộ nghèo và đa số chưa có nhà vệ sinh hợp chuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống và môi trường. Sự hỗ trợ của các đơn vị giúp đỡ, nhà tài trợ đã góp phần thiện chất lượng nhà vệ sinh, nâng cao đời sống người dân địa phương.  Mặt khác, các phần quà đến tay các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thời điểm chuẩn bị bước vào năm học mới sẽ là nguồn động viên để các em phấn đấu đến trường, nỗ lực trong học tập.

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và đại diện nhà tài trợ trao quà tặng cho các em học sinh

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và đại diện nhà tài trợ trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hồng Quảng

Được biết, ngoài các hoạt động hỗ trợ sinh kế, việc hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh nằm trong Kế hoạch 16. Năm 2018, toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có 17/19 nhóm trợ giúp đã thực hiện các hoạt động này với tổng kinh phí vận động giúp đỡ đạt trên 4,7 tỷ đồng.

Bà Trần Thị Hoài Trâm - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, việc tặng quà cho người dân nghèo chỉ mang tính chất hỗ trợ tạm thời. Chính quyền địa phương cần có kế hoạch và phương án cụ thể để Văn phòng UBND tỉnh hỗ trợ cho người dân thoát nghèo bền vững bằng những cách tạo công ăn việc làm giúp người dân có thu nhập ổn định.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh