THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 02:48

Thừa Thiên Huế: Hoàn thành tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 trước ngày 31/1/2022.

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát đi thông báo kết luận của ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh này về việc triển khai thực hiện mốt số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu hoàn thành việc tiêm đủ 2 liều vaccine cho 100% trẻ em từ 12 đến 17 tuổi chậm nhất trước ngày 31/1/2022

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu hoàn thành việc tiêm đủ 2 liều vaccine cho 100% trẻ em từ 12 đến 17 tuổi chậm nhất trước ngày 31/1/2022

Theo nội dung thông báo, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai công tác tiêm phòng vaccine Covid-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, ông Phương yêu cầu các địa phương hoàn thành việc tiêm đủ 2 liều vaccine cho 100% trẻ em từ 12 đến 17 tuổi chậm nhất trước ngày 31/1/2022.

Cùng với đó, chậm nhất đến ngày 31/12/2021, 100% người dân từ 18 tuổi trở lên phải được tiêm đủ liều vaccine (trừ các trường hợp không tiêm được). Đối với các trường hợp không chịu tiêm vaccine phải có cam kết và chịu trách nhiệm nếu để nhiễm Covid-19 và làm lây lan dịch trên địa bàn (phải chịu toàn bộ chi phí điều trị, các chi phí có liên quan và trách nhiệm khác). 

Sau thời điểm 31/12/2021, nếu không hoàn thành tiến độ đề ra, Chủ tịch UBND các địa phương phải chịu trách nhiệm trước Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Chỉ đạo tổ chức tiêm vét vaccine, thành lập các tổ tiêm vaccine đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người thuộc nhóm nguy cơ cao, thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 lưu động ngay tại nhà, bảo đảm không để sót ai thuộc nhóm nguy cơ cao mà không được tiêm vaccine đầy đủ (trừ trường hợp chống chỉ định; người không đồng ý tiêm), đặc biệt là những người không di chuyển được.

Đối với việc cách ly, điều trị F0 tại nhà: UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế triển khai tối đa việc quản lý, điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà đối với các trường hợp đảm bảo đủ điều kiện theo quy định. Đồng thời, chuẩn bị sẳn sàng từ 1 đến 2 cơ sở thu dung, điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại địa phương để đưa vào hoạt động; chủ động rà soát hệ thống y tế cơ sở, Tổ Y tế lưu động, cơ sở thu dung điều trị F0 để có giải pháp cụ thể về trang thiết bị y tế, thuốc, nguồn nhân lực y tế.

Theo ngành Y tế Thừa Thiên Huế, trong hơn 2 tuần qua, mặc dù triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch quyết liệt, đặc biệt là việc chủ động xét nghiệm, tầm soát diện rộng, tuy nhiên số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Số ca mắc, chuyển nặng và tử vong có chiều hướng gia tăng.

Nguyên nhân chủ yếu do nhiều người dân có tâm lý chủ quan, chấp hành chưa nghiêm quy định 5K. Một bộ phận người dân chưa tiêm vaccine phòng Covid-19. Số ca tử vong chủ yếu ở những người cao tuổi, người có bệnh lý nền, chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ 2 mũi vaccine.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND cấp huyện, tổ chức quán triệt và tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc cácChỉ thị của Ban Bí thư, các Công điện của Thủ tướng Chính phủ và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022 gắn với đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, nhất là vào dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, đám cưới, đám tang, lễ hội. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức hạn chế hoạt động tổng kết, giao lưu, liên hoan cuối năm; xử lý kiên quyết đối với các hành vi cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế yêu cầu tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022 gắn với đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh minh hoạ

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế yêu cầu tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022 gắn với đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh minh hoạ

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã ký ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022 gắn với đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Một trong những nội dung đáng chú ý, là việc Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế yêu cầu các cấp uỷ chỉ đạo thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách bảo đảm an sinh xã hội. Chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, các hộ gia đình khó khăn do dịch bệnh. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các đơn vị lực lượng vũ trang, các đơn vị làm nhiệm vụ trong những ngày Tết. Quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời các lực lượng tham gia phòng, chống dịch, nhất là các lực lượng tuyến đầu.

Các tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân, các đồng chí cấp ủy viên, người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp phải thực sự gương mẫu, nghiêm túc đi đầu trong việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương; về những điều đảng viên không được làm.

Không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không tổ chức các đoàn của tỉnh thăm, chúc Tết các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, địa phương; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không dự các lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi...    

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh