Thừa Thiên - Huế: Học sinh, sinh viên khối giáo dục nghề nghiệp tiếp tục nghỉ học từ ngày 9/3

15:11 - 08/03/2020

Ngày 8/3, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ban hành công văn về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Thừa Thiên – Huế: Học sinh, sinh viên khối giáo dục nghề nghiệp tiếp tục nghỉ học từ ngày 9/3 - Ảnh 1.

Học sinh, sinh viên khối giáo dục nghề nghiệp tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid - 19

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, hiện nay, dịch bệnh Covid – 19 trên thế giới và trong nước đang diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam, đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận thêm 5 ca dương tính với virus SARS – CoV – 2.

Để đảm bảo công tác quản lý, kiểm soát, hạn chế nguồn lây lan dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đồng ý cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học chính khoá và ngoại khoá từ ngày 9/3/2020 đến ngày 15/3/2020. Thời gian đi học lại sẽ được UBND tỉnh thông báo sau; đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho các trường học, cơ sở giáo dục để thực hiện.

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh thông báo cho các trường cao đẳng, trung cấp thuộc lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 9/3/2020. Riêng khối ngành y dược, có sự linh động phù hợp.

Đối với khối đại học, cao đẳng, tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị lãnh đạo nhà trường xem xét cho sinh viên, học viên nghỉ học để phù hợp với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh; khối ngành y có thể linh động.

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thừa Thiên – Huế, công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp đã được cơ quan quản lý nhà nước và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của các Bộ, ngành trung ương, UBND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có nhiều văn bản, thông báo đến các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đến nay, Sở đã cung cấp 4.000 poster, khoảng 10.000 tờ rơi về nội dung hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19 phát về các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm bảo trợ xã hội, trung tâm nuôi dưỡng người có công... Đã có 5/9 trường cao đẳng, trường trung cấp với quy mô đào tạo lớn trên địa bàn tỉnh thực hiện việc thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Các nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo, hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Hiện nay với tổng số lượng học sinh, sinh viên toàn tỉnh là 9.500 với nhiều ngành nghề khác nhau được đào tạo trong lĩnh vực du lịch, y tế, kỹ thuật, công nghệ... đều chịu sự tác động lớn nhất của Covid 19. Do vậy kế hoạch thực tế, thực tập của học sinh, sinh viên sẽ gặp nhiều khó khăn do các doanh nghiệp kinh doanh trong thời gian qua đã có sự sụt giảm mạnh về lượng khách, đơn hàng, nguyên liệu sản xuất.

Trước tình hình đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thừa Thiên – Huế đã đồng ý để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp điều chỉnh thời khóa biểu cho học kỳ 2 năm học 2019-2020 và bố trí dạy bù vào các ngày thứ bảy hàng tuần sau khi thông báo học sinh sinh viên đi học trở lại; làm việc với các doanh nghiệp để có kế hoạch bố trí thực tập phù hợp với tiến độ đào tạo và nhu cầu của doanh nghiệp.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›