THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 03:23

Thừa Thiên Huế: Hợp tác đào tạo nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Chiều ngày 15/9/2020, Trung tâm dịch vụ việc làm và Trung tâm công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Ký biên bản hợp tác về đào tạo nghề cho người lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
Thừa Thiên Huế: Hợp tác đào tạo nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin - Ảnh 1.

Ký kết hợp tác đào tạo nghề cho người lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Thừa Thiên Huế

Theo lãnh đạo Trung tâm dịch vụ việc làm Thừa Thiên Huế, sau khi ký kết, hai đơn vị sẽ tổ chức tư vấn, đào tạo, giới thiệu việc làm cho người lao động vào làm việc trong các doanh nghiệp, cơ sở về công nghệ thông tin. Trước mắt, việc đào tạo sẽ ưu tiên các đối tượng lao động bảo hiểm thất nghiệp, nhằm giúp họ chuyển đổi nghề nghiệp và sớm trở lại thị tường lao động. 

Được biết, trong 8 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có khoảng 9.000 lao động thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và do các nguyên nhân khác.

Liên quan việc tăng cường hỗ trợ thông tin cho người lao động, tới đây, 2 đơn vị nói trên cũng sẽ phối hợp tổ chức Ngày hội tuyển sinh đào tạo nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Ngày hội hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn Thừa Thiên Huế và các doanh nghiệp tham gia.

 Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có kế hoạch về phát triển nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành công nghiệp công nghệ thông tin của tỉnh năm 2020 và định hướng đến năm 2025. Trong đó xác định mục tiêu cụ thể đến hết năm 2020 là đào tạo và huy động hơn 2.000 nhân lực công nghệ thông tin làm việc tại Huế; phấn đấu đến năm 2025 đạt 10.000 lao động trong lĩnh vực này phục vụ phát triển công nghiệp phần mềm.

Kế hoạch nói trên của Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng nhằm xây dựng và thực hiện được giải pháp, chiến lược phối hợp đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin giữa nhà nước, cơ sở đào tạo, thị trường lao động cho tỉnh một cách hiệu quả, bền vững và lâu dài; đồng thời thu hút, kêu gọi doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cùng tham gia hợp tác, đầu tư tại tỉnh.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh