THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 01:00

Thừa Thiên Huế khai giảng lớp dạy nghề xoa bóp cơ bản cho người mù

Sáng 5/5, Trung tâm Dạy nghề và tạo việc làm cho người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ khai giảng lớp dạy nghề xoa bóp (massage) cơ bản cho người mù trên địa bàn tỉnh.
Khai giảng lớp dạy nghề xoa bóp cơ bản cho người mù tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Khai giảng lớp dạy nghề xoa bóp cơ bản cho người mù tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Theo đó, lớp dạy nghề xoa bóp năm 2022 có 15 học viên là người mù trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong thời gian học, các học viên sẽ được đào tạo những kỹ năng cơ bản về xoa bóp, tẩm quất, các đường cơ bản trên cơ thể người, vận dụng để chẩn trị một số bệnh thường gặp bằng xoa bóp, tẩm quất, bấm huyệt.

Mục tiêu của chương trình đào tạo nhằm giúp hội viên Hội Người mù có việc làm phù hợp với điều kiện sức khỏe, giúp cho xã hội nhìn nhận và hiểu đúng với nghề massage.

Ông Lê Văn Lộc - Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong những năm qua, Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù tỉnh đã mở được 70 lớp dạy nghề, trong đó có 12 lớp dạy nghề xoa bóp. Hội đã phối hợp với Trường cao đẳng Y tế Huế mở nhiều khóa đào tạo nghề xoa bóp cho người mù không chỉ trong tỉnh mà còn ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Hội Người mù luôn chú trọng tổ chức các ngành nghề phù hợp với khả năng của người mù, đặc biệt là giải quyết việc làm sau đào tạo nghề.

Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế trao giấy khen cho các thí sinh tham gia giải hội thi tay nghề massage năm 2022.

Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế trao giấy khen cho các thí sinh tham gia giải hội thi tay nghề massage năm 2022.

Sáng cùng ngày, Hội Người mù tỉnh cũng đã tổ chức tổng kết và trao giải hội thi tay nghề massage năm 2022. Hội thi có sự tham gia của gần 50 thí sinh. Ban tổ chức đã chọn ra 8 thí sinh xuất sắc nhất và trao: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Hội thi nhằm mục đích nâng cao kiến thức, kỹ năng tay nghề, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn; biểu dương, khen thưởng những cá nhân đạt thành tích cao nhất nhằm phục vụ quý khách hàng tốt nhất. Đồng thời, lựa chọn những thí sinh xuất sắc để bồi dưỡng thêm kiến thức kỹ năng tham dự Hội thi Kỹ năng nghề xoa bóp lần thứ 3 do Trung ương Hội Người mù tổ chức và chuẩn bị cho Hội thảo quốc tế về trao đổi, chia sẻ nghề massage khu vực châu Á - Thái Bình Dương do Việt Nam đăng cai tổ chức vào năm 2023.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh