THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 05:01

Thừa Thiên – Huế: Khám sàng lọc bệnh thuỷ tinh thể và phát thuốc miễn phí cho 500 người cao tuổi

Chương trình được thực hiện từ ngày 1 đến 5/6. Dự kiến sẽ có khoảng 500 người cao tuổi tại 3 địa phương của tỉnh Thừa Thiên – Huế được khám sàng lọc bệnh lý đục thủy tinh và cấp phát thuốc miễn phí.
Thừa Thiên – Huế: Khám sàng lọc bệnh thuỷ tinh thể và phát thuốc miễn phí cho 500 người cao tuổi - Ảnh 1.

Người cao tuổi Thừa Thiên - Huế được khám bệnh lý đuc thuỷ tinh thể và cấp thuốc miễn phí

Từ ngày 1/6, Cơ sở 2, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh lý đục thủy tinh và cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi của 2 huyện Phong Điền, Quảng Điền và thị xã Hương Trà thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Nằm trong chương trình, đội ngũ các y, bác sĩ Khoa mắt - Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành truyền thông, tư vấn, cập nhật các thông tin liên quan về mắt, bên cạnh đó tiến hành khám đo thị lực, đo khúc xạ động, sàng lọc bệnh lý về mắt, đồng thời cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi ở các huyện Phong Điền, Quảng Điền và thị xã Hương Trà và các vùng phụ cận trong và ngoài tỉnh. Đối với các trường hợp nặng sẽ được tư vấn các biện pháp điều trị hoặc mổ đục thủy tinh thể.

Chương trình diễn ra từ ngày 1 đến 5/6 và dự kiến sẽ có khoảng 500 người cao tuổi được khám sàng lọc bệnh lý đục thủy tinh và cấp phát thuốc miễn phí.

Theo các chuyên gia y tế, bệnh đục thủy tinh thể là một căn bệnh phổ biến ở những người trên 50 tuổi và là nguyên nhân gây mù cao nhất trên thế giới cũng như ở Việt Nam; là căn bệnh nguy hiểm vì khó phát hiện và khả năng gây mù cao,

Chương trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi; đồng thời, tạo điều kiện cho những người cao tuổi là người nghèo, hoặc có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được khám, tư vấn và phát hiện sớm để điều trị và phục hồi chức năng mắt trong chiến lược Chiến lược quốc gia phòng chống mù lòa.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh