Thừa Thiên - Huế: Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid - 19

16:43 - 29/03/2020

Nhiều cá nhân và tập thể thuộc lực lượng quân đội và ngành y tế tại Thừa Thiên – Huế đã được lãnh đạo tỉnh này tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thừa Thiên – Huế: Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid – 19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trao tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống Covid - 19

Sáng ngày 29/3, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân thuộc lực lượng quân đội có thành tích suất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Phát biểu trước các cán bộ, chiến sĩ quân đội, những người đang ngày đêm tham gia trực tiếp trên mặt trận tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid -19, ông Phan Ngọc Thọ cho biết, dịch bệnh hiện đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", tỉnh đã có nhiều chủ trương, biện pháp huy động cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và nhân dân quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Là lực lượng nòng cốt, tuyến đầu, lực lượng quân đội đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm để hoàn thành sứ mệnh cao cả - ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid -19. Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ quân đội trong cuộc chiến chống dịch Covid -19 đã được ghi nhận, đánh giá cao, xứng đáng là điểm tựa tinh thần của quần chúng nhân dân, là chỗ dựa vững chắc của đồng bào, đồng chí cả nước trong công cuộc phòng, chống và quyết tâm đẩy lùi, chiến thắng đại dịch.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế biểu dương, khen ngợi những cán bộ, chiến sĩ quân đội đang ngày đêm tham gia trực tiếp trên mặt trận tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh nhằm hạn chế lây lan ra cộng đồng. Đồng thời, ông Thọ cũng đề nghị lực lượng quân đội phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tiếp tục quyết tâm cao hơn nữa cùng với các lực lượng và nhân dân sớm đẩy lùi dịch bệnh, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Trước đó, ngày 26/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã trao Bằng khen cho 2 tập thể, gồm Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2; Khoa Vi sinh, Bệnh viện Trung ương Huế cùng 5 cá nhân thuộc đơn vị này.

Được biết, trong suốt 2 tháng qua, Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị tuyến đầu thực hiện công tác kiểm tra, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân dương tích với Covid - 19. Tập thể lãnh đạo, bác sĩ, cán bộ, nhân viên Bệnh viện, đặc biệt là Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã nỗ lực, không quản ngày đêm, vượt khó thực hiện tốt công tác chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covi -19 và người bị cách ly.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›