THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 01:00

Thừa Thiên - Huế: Kích hoạt chức năng hỗ trợ xác minh thông tin thật, giả trên ứng dụng Hue-S

Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế (HueIOC) vừa tích hợp vào hệ thống ứng dụng Hue-S và kích hoạt chức năng hỗ trợ trong việc xác minh thông tin.
Thừa Thiên Huế: Kích hoạt chức năng hỗ trợ xác minh thông tin thật, giả trên ứng dụng Hue-S - Ảnh 1.

Các bước kích hoạt chức năng xác minh thông tin trên ứng dụng Hue-S

Theo HueIOC, hiện lượng thông tin giả và tin không chính xác xuất hiện ngày càng nhiều trên không gian mạng, đặc biệt là trên các trang tin điện tử không chính thống và mạng xã hội. Thực trạng này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc tiếp cận thông tin của người dân.

Với mục tiêu nâng cao nhận thức cho người dân về vấn đề nhận biết đâu là tin giả, tin sai sự thật, hướng đến một môi trường thông tin chính xác, thông tin "sạch", thời gian qua HueIOC đã nghiên cứu, tích hợp vào hệ thống ứng dụng Hue-S và kích hoạt chức năng hỗ trợ trong việc xác minh thông tin. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, đồng thời cần được phổ biến, tuyên truyền rộng rãi, góp phần làm sạch không gian mạng trong thời đại 4.0.

Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế khuyến nghị mọi người sử dụng chức năng "xác minh thông tin" của Hue-S để phân biệt đâu là tin chính xác nhằm tránh rủi ro cho bản thân và xã hội.

Chức năng này sẽ giúp người dân kiểm tra các thông tin từ các liên kết bài báo, mạng xã hội để gửi cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định, xác minh thông tin. Cơ quan chức năng sẽ xác minh và trả lời trực tuyến độ chính xác của thông tin, từ đó, người dân hiểu rõ nguồn gốc thông tin, tránh được những việc "like" hay "chia sẻ" những thông tin thiếu chính xác, thông tin bịa đặt.

Để sử dụng tính năng này, người dân có thể thực hiện bằng cách đăng nhập vào ứng dụng Hue-S trên điện thoại thông minh để kích hoạt chức năng "Thông tin và Truyền thông" và chức năng "Xác minh thông tin". Sau đó, người sử dụng nhập danh sách các liên kết bài báo, trang mạng xã hội cần xác minh thông tin, hoặc phần nội dung đề nghị thêm và gửi yêu cầu cho cơ quan chức năng.

Ngoài ra, hệ thống còn sử dụng tổng đài hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn sử dụng là 08 1575 1575, thông qua Zalo, fanpage: facebook.com/HueIOC để tiếp nhận và phản hồi các thắc mắc của người dân về tin giả, tin sai sự thật.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh