THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 05:34

Thừa Thiên Huế: Người nhiễm điều trị thuốc kháng HIV được hỗ trợ thẻ BHYT

Đối tượng áp dụng là người được cơ quan có thẩm quyền xác nhận bị nhiễm HIV/AIDS có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và thuộc một trong 8 nhóm đối.

Thừa Thiên Huế sẽ hỗ trợ thẻ BHYT cho người điều trị thuốc kháng HIV

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh này vừa ban hành Quyết định về việc quy định mức hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm y tế (BHYT) và chi phí cùng chi trả đối với thuốc kháng vi rút HIV (ARV) cho người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.

Nội dung của Quyết định này quy định: người nhiễm điều trị thuốc kháng HIV chưa có thẻ BHYT hoặc không có khả năng mua nối thẻ BHYT khi thẻ hết hạn sẽ được hỗ trợ 100% kinh phí mua thẻ BHYT; hỗ trợ 100% chi phí cùng chi trả đối với thuốc ARV cho người nhiễm HIV có BHYT.

Đối tượng áp dụng là người được cơ quan có thẩm quyền xác nhận bị nhiễm HIV/AIDS có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh và thuộc một trong 8 nhóm đối tượng sau: Là người dưới 18 tuổi; Đang sống trong gia đình có 2 người nhiễm trở lên; Đang làm mẹ hoặc làm bố đơn thân nuôi con nhỏ dưới 18 tuổi; Đang làm mẹ và hiện đang nuôi con dưới 24 tháng tuổi; Đang mang thai; Đang trong giai đoạn bệnh nặng, giai đoạn AIDS; Đang thất nghiệp; Đang có hộ khẩu thường trú tại các thôn/xã của tỉnh Thừa Thiên Huế được nêu trong Quyết định 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016 - 2020.

Người nhiễm HIV/AIDS có thẻ BHYT và có mức cùng chi trả 5%, 20% và đang điều trị thuốc ARV tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT thuộc địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2023

Giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1513/QĐ-TTg giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2023 cho các bộ, cơ quan trung ương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc...
10 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh