THỨ NĂM, NGÀY 21 THÁNG 10 NĂM 2021 01:50

Thừa Thiên Huế: Phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Sáng 11/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” và tiếp nhận quà tặng hỗ trợ từ các doanh nghiệp trên địa bàn.
Ông Hoàng Hải Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao quà tặng hỗ trợ 2 học sinh mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19

Ông Hoàng Hải Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao quà tặng hỗ trợ 2 học sinh mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19

Theo đó, chương trình “Sóng và máy tính cho em” được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch COVID-19 (thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ) có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Chương trình ưu tiên hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua chương trình sẽ huy động nguồn lực tổng thể của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để hỗ trợ học sinh, sinh viên trên cả nước đủ điều kiện học trực tuyến, thúc đẩy phát triển xã hội số bảo đảm chất lượng, thiết thực, hiệu quả; bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau”, không hoàn thành chương trình học tập do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. 

Ông Nguyễn Tân - Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 14.000 học sinh khó khăn không có phương tiện để học trực tuyến trong đó có 7.000 học sinh thuộc diện được hỗ trợ từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Sự tham gia hỗ trợ của toàn xã hội sẽ rất có ý nghĩa trong việc giúp ngành Giáo dục triển khai công tác dạy học trong điều kiện học sinh không thể đến trướng. Ngành giáo dục Thừa Thiên Huế cũng đã vận động trong giáo viên, nhân viên toàn ngành mỗi người 1 ngày lương với trị giá khoảng 4 tỷ đồng để hỗ trợ hơn 1.400 máy tính bảng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, chương trình “Sóng và máy tính cho em” là thông điệp thích ứng phù hợp và lan tỏa lòng nhân ái. Tin tưởng rằng chương trình sẽ truyền đi năng lượng tích cực, ý nghĩa nhân văn đến với cộng đồng để góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn trong kỷ nguyên số và đặc biệt làm cho các học sinh vùng sâu, vùng xa, biên giới, các em học sinh khó khăn được tiếp cận việc học tập bình đẳng. 

Bên cạnh hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng dịch thiết bị học trực tuyến, chương trình còn góp phần để chúng ta hướng tới phủ sóng internet ở những vùng còn chưa có sóng và nâng cao chất lượng sóng nhằm mục tiêu ứng dụng phát triển khoa học trong giáo dục, nâng cao dân trí, mở mang tri thức xã hội và nhất là phát triển xã hội số, chuyển đổi số. 

Tại chương trình, nhiều doanh nghiệp đã ủng hộ những quà tặng thiết thực cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”, đồng thời, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã trao tặng máy tính cho 2 em học sinh mồ côi bố mẹ do đại dịch COVID-19. 

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Cho học sinh đi học trực tiếp ở địa bàn có dịch ở cấp độ 1, 2

Cho học sinh đi học trực tiếp ở địa bàn có dịch ở cấp độ 1, 2

Theo Bộ GD&ĐT, các địa phương xác định cấp độ dịch theo từng địa bàn cấp phường, xã, quận, huyện, tỉnh, thành. Khu vực nào kiểm soát được dịch thì cho học sinh trở lại trường...
16 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh