Thừa Thiên-Huế phát hành sách Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tập 5

16:03 - 13/07/2020

Chiều 13/7, Tỉnh uỷ Thừa Thiên-Huế tổ chức Hội nghị phát hành sách “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” tập 5.

Thừa Thiên- Huế phát hành sách Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tập 5 - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng sách cho thân nhân các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Theo ông Nguyễn Thái Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế, đây là một trong những hoạt động trọng tâm hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020) trên địa bàn. Nội dung trong phần 5 của tập sách nhằm khắc hoạ chân dung 409 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế đã được Đảng, Nhà nước vinh danh từ tháng 1/2017 đến nay.

Trong 409 Mẹ được vinh danh trong tập sách, có 5 Mẹ được phong tặng. Hiện nay, có 2 Mẹ còn sống là Mẹ Nguyễn Thị Huê (97 tuổi ở huyện Phú Lộc) và Mẹ Lê Thị Hài (95 tuổi, ở huyện Phong Điền).

Cũng theo ông Sơn, trong những năm qua, tỉnh Thừa Thiên- Huế có 2.366 Mẹ vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu Nhà nước cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Để ghi danh và ghi công công lao to lớn của các Mẹ, năm 20002, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế đã biên soạn và xuất bản tập 1 cuốn sách "Bà mẹ Việt Nam Anh bùng tỉnh Thừa Thiên - Huế" ghi danh và ghi công 663 Mẹ; năm 2008 xuất bản tập 2 ghi danh và ghi công 163 Mẹ; năm 2016 xuất bản tập 3, ghi danh 591 Mẹ và năm 2017 xuất bản tập 4 ghi danh 594 Mẹ.

Thừa Thiên- Huế phát hành sách Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tập 5 - Ảnh 2.

Ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế tặng sách cho thân nhân Mẹ Việt Nam Anh hùng

Ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế cho biết, trong quá trình đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, giành lại độc lập tự do cho dân tộc, trên cả nước nói chung, tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng, có biết bao anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng, bao Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã kiên cường vượt qua nỗi đau mất chồng, mất con. Để góp phần xoa dịu nỗi đau của Mẹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thừa Thiên - Huế không ngừng chăm lo đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" bằng những việc làm thiết thực.

"Tập sách thêm một lần tôn vinh tên tuổi, công trạng và thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng; là lời tri ân gửi đến các Mẹ còn sống; là nén nhang thành kính mang theo bao lời tri ân của của thế hệ con cháu hôm nay và mai sau dâng lên hương hồn những mẹ đã khuất. Đồng thời, đây cũng là tài liệu giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau về tình yêu quê hương, đất nước, về sự hy sinh quên mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc", ông Hà chia sẻ.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›