Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị cho học sinh nghỉ học hết tháng 2 phòng, chống Covid – 19

13:22 - 15/02/2020

Sáng 15/2/2020 lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế và Quảng Trị đã ký công văn hoả tốc về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid – 19.

Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị cho học sinh nghỉ học hết tháng 2 phòng, chống Covid – 19 - Ảnh 1.

Công văn hoả tốc về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch Covid - 19 của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế

Theo đó, các Công văn hoả tốc này được ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế và ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ký ban hành sáng 15/22020, gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn.

Nội dung các công văn nêu rõ: tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid – 19 đến hết tháng 2/2020. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo chủ trương này cho các trường học trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu: trong thời gian tạm nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với ngành y tế chỉ đạo các trường học, các cơ sở giáo dục bảo đảm an toàn, vệ sinh môi trường tại các trường học, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống Covid – 19 theo khuyến cáo của ngành y tế.

UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo, tiến hành rà soát, thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống cho học sinh nhằm phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh.

UBND tỉnh Quảng Trị giao các đơn vị, các địa phương chỉ đạo các trường học hướng dẫn học sinh tự học, ôn tập; phối hợp với gia đình, chính quyền địa phương quản lý và hướng dẫn học sinh tham gia giao thông an toàn, phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích,…trong thời gian nghỉ học.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh về việc điều chỉnh khung kế hoạch năm học 2019 – 2020 trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng chương trình giáo dục, đào tạo.

Trước đó, trong ngày 14/2/2020, 2 tỉnh nói trên cũng đã phát đi Công văn về việc đồng ý cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 17/02/2020 sau khi tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID -19. Tuy nhiên, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng, chống dịch bệnh vào tối 14/2, thì Thừa Thiên – Huế và Quảng Trị chấp thuận theo chủ trương mới này.

Liên quan đến tình hình phòng, chống dịch Covid – 19, chiều 14/2, tại buổi họp cung cấp thông tin cho báo chí, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, công tác này đã được tỉnh triển khai sớm và kết quả tốt. Tính đến nay tại tỉnh Thừa Thiên - Huế chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Corona.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›