Thừa Thiên - Huế: Tài khoản facebook bị phạt 5 triệu đồng vì lan truyền tin thất thiệt về Covid-19

20:50 - 02/02/2021

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính, yêu cầu viết cam kết không tái phạm đối với một chủ tài khoản facebook do lan truyền thông tin không đúng sự thật về dịch Covid-19.

Chủ tài khoản facebook ở Huế bị phạt 5 triệu vì lan truyền tin thất thiệt về Covid-19 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với người phát tán thông tin sai sự thật

Chiều 2/2, Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp Công an tỉnh đã làm việc với công dân P.T.M.O. (SN 1985, trú phường Phú Hoà, TP. Huế) để xác minh, làm rõ nội dung thông tin phản ánh không đúng sự thật được đăng tải trên trang mạng xã hội facebook do người này làm chủ tài khoản.

Trước đó, ngày 1/2, bà M.O. dùng điện thoại lên mạng xã hội và đọc được thông tin thất thiệt về phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam liên quan dịch Covid-19 quay trở lại. Không kiểm chứng, người này liền coppy nội dung thất thiệt và đăng tải lên facebook "Tinh dầu tràm Huế" do mình làm chủ tài khoản. Sau khi đăng, nội dung này đã nhận được 53 lượt chia sẻ và nhiều lượt comment.

Thông tin thất thiệt trên tài khoản facbook "Tinh dầu tràm Huế" được người dân phát hiện và phản ánh lên Trung tâm điều hành dịch vụ Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế (Hue-S). Sau khi xác minh, cơ quan chức năng đã mời chủ trang mạng xã hội nói trên đến trụ sở công an phường Thuận Hòa để làm việc.

Nhận thức được việc làm của mình là vội vàng, chưa thấu đáo, làm lan truyền thông tin giả, thông tin không đúng sự thật giữa lúc cả nước đang phòng chống dịch, chủ trang mạng nói trên đã ký vào biên bản vi phạm, nhận mức xử phạt 5 triệu đồng.

Đồng thời người này cũng đã đăng tải lời xin lỗi và khẳng định thông tin đã đưa trước đó là không đúng sự thật lên facebook bán hàng và facebook cá nhân.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›