THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 01:12

Thừa Thiên Huế tăng cường kết nối du lịch với Indonesia và các nước Đông Á

(Dân sinh) - Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đoàn công tác vừa tham dự Hội nghị “Chính quyền địa phương và khu vực Đông Á lần thứ 11”.
Tỉnh trưởng Tây Java - ông Mochamad Ridwan Kamil (bên trái) tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế

Tỉnh trưởng Tây Java - ông Mochamad Ridwan Kamil (bên trái) tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế

Theo lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, nhận lời mời của Ban Tổ chức Hội nghị “Chính quyền Địa phương và Khu vực Đông Á lần thứ 11”, đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương làm trưởng đoàn đã tham dự trực tiếp sự kiện tại thành phố Bandung, tỉnh Tây Java, Indonesia từ ngày 23-25/11/2022. 

Được biết, Hội nghị “Chính quyền Địa phương và Khu vực Đông Á” được tổ chức lần thứ nhất tại tỉnh Nara, Nhật Bản vào năm 2010 nhằm tạo diễn đàn cho chính quyền các địa phương và khu vực thảo luận về những vấn đề chung mà cộng đồng đang đối mặt. Kể từ đó đến nay, Hội nghị đã được tổ chức định kỳ hằng năm tại tỉnh Nara, trong đó tỉnh Thừa Thiên Huế đã cử đoàn đại biểu tham dự theo lời mời của Ban tổ chức Hội nghị vào các năm 2011, 2012, 2014, 2016 và 2017. 

 Hội nghị năm 2022 có chủ đề “Xúc tiến phát triển du lịch, công nghiệp vùng trong và sau đại dịch COVID-19”. Tham dự hội nghị có nhiều đoàn quốc tế đến từ chính quyền các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp và  chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, công nghiệp của 6 quốc gia trong khu vực Đông Á. 

Tại phiên họp kết nối cấp lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Văn Phương đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, tiềm năng văn hóa, di sản và du lịch Thừa Thiên Huế. Đồng thời, vị lãnh đạo này cũng thông tin về những nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc đưa ra các giải pháp, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tăng cường chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, kinh nghiệm thực tiễn để phục hồi du lịch, góp phần phục hội nền kinh tế-xã hội địa phương trong giai đoạn bình thường mới. 

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn Chính phủ, chính quyền địa phương các nước trong khu vực Đông Á nói chung và Indonesia nói riêng tạo điều kiện cho các hãng hàng không của Việt Nam nghiên cứu, xúc tiến mở đường bay mới đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài từ năm 2023 và các năm tiếp theo nhằm tăng lượng du khách quốc tế đến Thừa Thiên Huế. Ông Phương cũng đề nghị đẩy mạnh chương trình hợp tác quảng bá du lịch, điểm đến của tỉnh Thừa Thiên Huế trên các website, mạng xã hội và phương tiện truyền thông của các địa phương và ngược lại; khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đến Thừa Thiên Huế nghiên cứu đầu tư, đặc biệt là dự án du lịch trên địa bàn tỉnh và đưa du khách đến địa phương, hướng tới việc cùng phát triển thịnh vượng.

Ông Nguyễn Văn Phương (ngoài cùng bên phải) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế dẫn đầu đoàn công tác tham dự hội nghị tại tỉnh Tây Java, Indonesia

Ông Nguyễn Văn Phương (ngoài cùng bên phải) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế dẫn đầu đoàn công tác tham dự hội nghị tại tỉnh Tây Java, Indonesia

Trong khuôn khổ Hội nghị, đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp xúc, làm việc, kết nối với lãnh đạo các địa phượng trong khu vực. Trao đổi với Ngài Mochamad Ridwan Kamil - Tỉnh trưởng tỉnh Tây Java, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chịa sẻ với chính quyền và nhân dân tỉnh Tây Java về những mất mát, thiệt hại do trận động đất vừa xảy ra đầu tuần. 

Hai bên cũng đã thống nhất nghiên cứu thúc đẩy hợp tác trong nhiều lĩnh vực mà hai bên quan tâm như phát triển du lịch, giáo dục, bảo tồn và quản lý di sản…; quảng bá du lịch, điểm đến của tỉnh Thừa Thiên Huế trên các website và phương tiện truyền thông của Tây Java và ngược lại, tổ chức các chương trình quảng bá, kích cầu du lịch của tỉnh đến với các công ty, hãng lữ hành của Indonesia, tăng cường phối hợp quảng bá các tour du lịch từ Tây Java đến Huế và ngược lại; xem xét cử đoàn nghệ thuật chất lượng cao tham dự các kì Festival trong tương lại, đặc biệt là Chương trình Đêm Phương Đông tại kỳ Festival 2024 để quảng bá nền văn hóa phong phú và giàu bản sắc của Indonesia đến công chúng.

Tại buổi tiếp và làm việc giữa lãnh đạo 2 tỉnh Nara (Nhật Bản) và Thừa Thiên Huế, trên cơ sở mối quan hệ mật thiết trước đây, hai bên bày tỏ sự quyết tâm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác văn hóa, du lịch, bảo tồn di sản, tạo điều kiện cho các thực tập sinh của Thừa Thiên Huế qua làm việc tại Nara nói riêng và Nhật Bản nói chung ngày càng có chất lượng hơn.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh