THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 04:06

Thừa Thiên Huế: Tăng phí hỗ trợ về nhà ở đối với hộ nghèo, hộ phải di dời khẩn cấp do thiên tai, lũ lụt

HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Nghị quyết quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội và định mức tiền ăn hàng tháng cho đối tượng cai nghiện ma tuý bắt buộc trên địa bàn tỉnh.
Thừa Thiên Huế: Tăng phí hỗ trợ về nhà ở đối với hộ nghèo, hộ phải di dời khẩn cấp do thiên tai, lũ lụt - Ảnh 1.

Một gia đình ở huyện miền núi Nam Đông, Thừa Thiên Huế bị mất nhà cửa sau trận bảo Molave hồi cuối năm 2020

Theo đó, mức chuẩn trợ giúp xã hội tại Thừa Thiên Huế được quy định 360.000 đồng/tháng; trong khi đó, mức trợ giúp xã hội được thực hiện bằng mức tối thiểu quy định tại Nghị định số 20/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.

Đối với chính sách hỗ trợ làm nhà ở, sửa chữa nhà ở đối với đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hộ phải di dời khẩn cấp theo quy định của cơ quan có thẩm quyền trong trường hợp bị thiên tai, thiên tai bị mất mát và gặp rấy nhiều khó khăn, sẽ được tăng thêm 20 triệu đồng/mỗi trường hợp. Cụ thể, trường hợp làm nhà ở mới sẽ được hỗ trợ 60 triệu đồng; hộ di dời là 50 triệu đồng và hộ sửa chữa là 40 triệu đồng.

Nghị quyết cũng quy định mức tiền ăn hàng tháng đối với học viên cai nghiện ma tuý đang áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc tăng lên thành 1.440.000 đồng/tháng so với mức cũ là 1.190.000 đồng/tháng.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, dự ước kinh phí trợ cấp cho các đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp hàng tháng là 61.942 đối tượng, với kinh phí 223.348 triệu đồng; kinh phí trợ cấp tiền ăn cho các đối tượng nuôi dưỡng tại ngành Lao động-Thương binh và Xã hội là 468 đối tượng, với kinh phí 9.564 triệu đồng.

Dự kiến kinh phí thực hiện trợ giúp xã hội từ năm 2022 trở đi là 465.214 triệu đồng, tăng so với năm 2021 93.922 triệu đồng.

Nguồn kinh phí được bố trí trong dự toán chi thường xuyên hàng năm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức được giao nhiệm vụ thực hiện chính sách trợ giúp xã hội trên địa bàn theo quy định.

Thừa Thiên Huế là địa phương nằm trong dãi đất miền Trung thường xuyên chịu tác động của các đợt mưa bão, lũ lụt. Riêng năm 2020, địa phương này đã phải chi khẩn cấp hơn 5,6 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà ở, sửa chữa nhà cho 502 hộ gia đình bị ảnh hưởng.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh