THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 10:03

Thừa Thiên – Huế: Tạo việc làm mới cho hơn 17 nghìn người lao động

Chiều 13/1, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thừa Thiên – Huế đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2020.
Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội Thừa Thiên - Huế triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội Thừa Thiên - Huế triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ông Hồ Dần, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thừa Thiên – Huế cho biết, năm 2019 toàn Ngành đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác được giao. Hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đề ra đã được Ngành thực hiện đạt và vượt kế hoạch.

Công tác giải quyết việc làm, giáo dục nghề nghiệp có một năm khởi sắc với 17.063 lao động được giải việc làm mới, trong đó, đưa 1.407 người tham gia gia xuất khẩu lao động; tuyển sinh, dạy nghề cho 15.837 người; tổ chức thành công Hội thi Thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc năm 2019,....

Công tác bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, chăm sóc gia đình chính sách được triển khai tích cực và đồng bộ. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 giảm còn 4,17%; công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ngày càng được củng cố và toàn diện,…

Hơn 17 nghìn người lao động được giải quyết việc làm mới thông qua các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, phát triển kinh tế

Hơn 17 nghìn người lao động được giải quyết việc làm mới thông qua các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, phát triển kinh tế

Theo ông Đặng Hữu Phúc, Giám đốc Sở LĐ–TB&XH Thừa Thiên – Huế, năm 2020, ngành sẽ tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, đơn giản hóa thủ tục hành chính, sắp xếp bộ máy, tinh gọn hoạt động có hiệu quả. Sở cũng sẽ nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo điều hành và thực thi pháp luật; tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh; xây dựng hệ thống trợ giúp xã hội đa dạng, toàn diện; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự, an toàn xã hội.

Trong năm 2020, Thừa Thiên – Huế sẽ phấn đấu giải quyết dứt điểm các hồ sơ đề nghị công nhận người có công với cách mạng còn tồn đọng; tăng cường công tác xuất khẩu lao động; thực hiện hiệu quả hơn nữa lính vực xóa đói giảm nghèo. 

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế ghi nhận kết quả đạt được trong năm 2019, đồng thời đề nghị ngành Lao động – Thương binh và Xã hội tập trung triển khai đồng bộ và có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Ngành cần làm tốt công tác tuyển sinh đào tạo nghề năm 2020, tổ chức đào tạo gắn với học nghề của doanh nghiệp, thị trường lao động; tham mưu UBND tỉnh đổi mới hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo hướng tự chủ, gắn với doanh nghiệp, hướng về công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; mở rộng thị trường xuất khẩu lao động có thu nhập cao.

Triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua: "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Thừa Thiên – Huế: Tạo việc làm mới cho hơn 17 nghìn người lao động - Ảnh 4.

Thừa Thiên – Huế: Tạo việc làm mới cho hơn 17 nghìn người lao động - Ảnh 5.

Khen thưởng các cá nhân và tập thể có thành tích cao trong công tác lao động, người có công và xã hội năm 2019

Trước mắt ông Dung đề nghị lãnh đạo Sở, UBND thành phố Huế, các thị xã và các huyện trực tiếp kiểm tra, giám sát việc trao quà của Chủ tịch nước, của tỉnh và địa phương, đảm bảo các đối tượng có quà phải được nhận trước ngày 24 tháng Chạp năm Kỷ Hợi; theo dõi, xử lý hỗ trợ kịp thời các trường hợp phát sinh, tuyệt đối không để gia đình nào thiếu, đói trong dịp Tết Nguyên Đán 2020.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh