Thừa Thiên Huế: Tập huấn kỹ năng kỹ năng quản lý cho lãnh đạo nữ trong diện quy hoạch

06:12 - 23/12/2020

Ngày 22/12, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý, lãnh đạo cho nữ lãnh đạo và nữ cán bộ trong diện quy hoạch”.

Thừa Thiên Huế: Tập huấn kỹ năng kỹ năng quản lý cho lãnh đạo nữ trong diện quy hoạch - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hôi nghị tập huấn

Đây là một trong những chương trình nằm trong kế hoạch bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020.

Phát biểu khai mạc khoá tập huấn, bà Phan Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thời gian qua, với sự chung tay vào cuộc của các sở, ban ngành, các hội đoàn thể, các địa phương, công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ Thừa Thiên Huế đã đạt được những kết quả khả quan. Nhiều mục tiêu, chỉ tiêu trong Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 đã đạt và vượt so với quy định. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số chỉ tiêu khó thực hiện và khó đạt do bị vướng quá nhiều cơ chế, ràng buộc.

Một trong những nguyên nhân sâu xa trong rất nhiều nguyên nhân đưa đến thực trạng này chính là các chị còn thiếu tự tin về bản thân, ngại thể hiện mình.

Vì vây, hội nghị tập huấn "Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý, lãnh đạo cho nữ lãnh đạo và nữ cán bộ trong diện quy hoạch", với sự tham gia của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực giới là dịp để thúc đẩy bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ. Giúp phụ nữ tự tin hơn khi tham gia vào lĩnh vực chính trị, nâng cao vị thế phụ nữ từ đó đạt được các chỉ tiêu do trung ương đề ra.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›