THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 04:25

Thừa Thiên Huế tập trung bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”.
Thừa Thiên Huế tập trung bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng tới trẻ em trong Tháng hành động

Theo kế hoạch, Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra từ ngày 1/6/2021 đến ngày 30/6/2021,  Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vui chơi có sự tham gia của trẻ em, các hoạt động kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh.

Thừa Thiên Huế cũng triển khai kế hoạch rà soát, kiểm tra, theo dõi và giám sát thực hiện chế độ chính sách cho trẻ em nghèo, trẻ em miền núi, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, công tác cấp thẻ bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi, sự phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể địa phương trong công tác giúp đỡ cho trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số.

Bên cạnh đó, Thừa Thiên Huế sẽ vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực xây dựng các công trình phúc lợi, trang thiết bị trường học, đặc biệt là các công trình vui chơi, giải trí, sân chơi dành cho trẻ em; tổ chức tặng quà, trao học bổng cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ em khuyết tật, tim bẩm sinh và các bệnh hiểm nghèo khác.

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã được Thừa Thiên Huế thực hiện hiệu quả, trong đó, Tháng hành động luôn là đợt cao điểm đẩy mạnh phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Đồng thời, cũng là dịp tăng cường huy động các nguồn lực xã hội, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay giúp đỡ về vật chất và tinh thần, cải thiện môi trường sống cho trẻ em, tạo điều kiện và cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

Tháng hành động cũng gắn với việc thực hiện "Mùa hè an toàn cho trẻ em", qua đó tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, các tổ chức, đoàn thể để quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích. Mục tiêu hướng tới là hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, rơi vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật, bị bóc lột sức lao động trong dịp hè.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh