Thừa Thiên - Huế: Thêm 12 Mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

17:42 - 27/07/2020

Chiều 27/7, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tỉnh Thừa Thiên - Huế long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao tặng Huân chương Độc lập.

Thừa Thiên - Huế: Thêm 12 Mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tỉnh uỷ và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho đại diện thân nhân các Mẹ

Đợt này, tỉnh Thừa Thiên - Huế có 12 Mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", nâng tổng số Bà mẹ của tỉnh được ghi danh trong sổ vàng lên 2.378 người. Bên cạnh đó, Thừa Thiên - Huế cũng có thêm 3 gia đình được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập.

Thừa Thiên - Huế: Thêm 12 Mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 2.

Thừa Thiên - Huế: Thêm 12 Mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 3.

Đợt này, Thừa Thiên - Huế có 12 Bà mẹ Việt Nam anh hùng được truy tặng danh hiệu

Phát biểu tri ân tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn tỉnh luôn luôn ghi nhớ những hy sinh, công lao, đóng góp của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân của họ. Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tỉnh không ngừng chăm lo đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" bằng những việc làm thiết thực, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng ngày càng tốt hơn.

Ông Thọ đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội dành sự quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách. Các địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" và xem đó là trách nhiệm, là lương tâm, đạo lý của mỗi người.

Thừa Thiên - Huế: Thêm 12 Mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 4.

Trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình chính sách người có công

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế mong các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động sản xuất, sống gương mẫu. Qua đó, thực sự là tấm gương sáng để cho thế hệ con cháu noi theo, xứng đáng với danh hiệu vinh dự mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›