Thừa Thiên – Huế: Thực hiện chi trả hỗ trợ 4 nhóm đối tượng ảnh hưởng dịch COVID-19 trước 30/4

14:26 - 27/04/2020

Triển khai nhanh chi trả gói hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, ưu tiên chi trả cho nhóm 4 đối tượng người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trước ngày 30/4, là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế trong cuộc họp sáng 27/4.

Thừa Thiên – Huế: Thực hiện chi trả hỗ trợ 4 nhóm đối tượng ảnh hưởng dịch COVID-19 trước 30/4 - Ảnh 1.

Cần triển khai nhanh chóng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn bởi dịch COVID-19

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho rằng, đây là nhóm đối tượng đã có danh sách và hàng tháng tính vẫn thực hiện chi trả chế độ nên việc thực hiện chi trả cho những đối tượng này phải được thực hiện sớm, giúp người dân vượt qua khó khăn. Đến nay, tỉnh đã tạm cấp 173 tỷ đồng (đợt 1) từ ngân sách tỉnh cho ngân sách các huyện, thị xã và thành phố Huế để bổ sung kinh phí thực hiện hỗ trợ cho người dân, căn cứ tình hình thực tế, các địa phương có phương thức chi trả phù hợp, việc chi trả phải bảo đảm đúng đối tượng, công khai, minh bạch, có giám sát chặt chẽ, không để xảy ra việc trục lợi trong thực hiện chính sách.

Để có cơ sở thực hiện chi trả, trả lời báo chí, ông Đặng Hữu Phúc – Giám đốc Sở LĐ – TB&XH tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Sở đã đề nghị UBND các huyện, thị xã và thành phố khẩn trương rà soát, xác định danh sách các đối tượng được hưởng hỗ trợ theo 4 nhóm đối tượng nêu trên; đồng thời loại trừ đối tượng trùng hưởng từ 2 chính sách trở lên, bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không để lợi dụng, trục lợi chính sách, tiêu cực.

Khi xác định được đối tượng nào thì chi trả ngay, theo phương thức "cuốn chiếu". Đồng thời, tiếp tục rà soát để hỗ trợ cho các nhóm đối tượng còn lại theo Nghị quyết 42.

Ngoài thực hiện theo quy định cụ thể, Sở sẽ lưu ý các đề xuất của các địa phương đối với các đối tượng có tính đặc thù gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn, để tham mưu có các hỗ trợ kịp thời, đảm bảo không để xảy ra trường hợp người dân nào bị thiếu đói.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›