THỨ BẨY, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2021 07:13

Thừa Thiên Huế: Trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tiêu biểu năm 2020

Sáng 13/9, tại TP. Huế, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức “Chương trình trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tiểu biểu năm 2020”.
Thừa Thiên Huế: Trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đại diện các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ trao học bổng và tặng quà cho các em học sinh

Theo lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, chương trình được tổ chức nhằm kịp thời biểu dương các gương điển hình tiêu biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vượt khó đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện khi các em bước vào năm học mới 2020-2021.

Trong những năm qua, "Chương trình trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tiêu biểu" đã được tổ chức thành một chương trình thường niên nhằm động viên các em biết vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Chương trình cũng đồng thời kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; góp phần nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em tỉnh nhà. Qua đây giúp cho các em có thêm niềm tin, nghị lực, quyết tâm phấn đấu đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao học bổng và quà tặng cho 100 em học sinh vượt khó học giỏi. Mỗi em sẽ nhận được 1 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cùng các phần quà tặng của nhà tài trợ, như: balo, mũ bảo hiểm, vở viết, bút bi, hộp đựng bút và 2 vé xem film tại Cinesta Huế.

Dịp này, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế, Công ty Smart Green, Tập đoàn Đô Thành và Công ty Tường Việt đã trao gói hỗ trợ xây dựng thư viện thân thiện tại trường THCS Nguyễn Khoa Đăng (phường Hương Vân, thị xã Hương Trà). Thư viện nhằm góp phần phát triển phong trào đọc sách trong trường học, đặc biệt là tại các trường THCS.

Thừa Thiên Huế: Trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 3.

Tiếp nhận kinh phí xây dụng thư viện thân thiện trong trường học

Được biết, thời gian qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ kịp thời và hiệu quả cho các đối tượng trẻ em khó khăn trên địa bàn.

Đặc biệt, với vai trò là cầu nối cho các tấm lòng vì trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã không ngừng phát huy tích cực vai trò vận động nguồn lực hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến nay, đã có hàng chục ngàn lượt trẻ em được Quỹ hỗ trợ học bổng đỡ đầu; hàng ngàn trẻ em khuyết tật được hỗ trợ phẫu thuật và phục hồi chức năng; nhiều trường mẫu giáo, thiết bị vui chơi được xây dựng ở vùng khó khăn; hỗ trợ kịp thời cho trẻ em bị thiên tai, tai nạn thương tích và nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực khác.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Thừa Thiên Huế: Trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 4.

Thừa Thiên Huế: Trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 5.

Thừa Thiên Huế: Trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 6.

Lão đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế và các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ trao học bổng và tặng quà các em học sinh

Thừa Thiên Huế: Trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 7.

Đại biểu và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm bên ngoài khách sạn Sài Gòn Morin, nơi diễn ra sự kiện

Thừa Thiên Huế: Trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 8.

Thừa Thiên Huế: Trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 9.

Như thường lệ, sau khi kết thúc chương trình, các em học sinh sẽ được tham dự một bữa tiệc ấm cúng


THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh