THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 09:33

Thừa Thiên – Huế: Triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Chiều 15/4, Ban chỉ đạo về giải quyết chi trả hỗ trợ các đối tượng ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế, do ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo đã tổ chức họp trực tuyến với các địa phương để thống nhất một số nội dung quan trọng.
Thừa Thiên – Huế: Triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ban chỉ đạo về giải quyết chi trả hỗ trợ các đối tượng ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, tỉnh Thừa Thiên – Huế họp tổ chức Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ

Tại buổi họp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên – Huế đề xuất phương án hỗ trợ đối với các nhóm đối tượng theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ. Theo đó, trước mắt ưu tiên hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng, gồm: Người có công với cách mạng; Đối tượng bảo trợ xã hội; Hộ nghèo, hộ cận nghèo; Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ 1/4/2020. Sau đó sẽ tiếp tục rà soát để hỗ trợ cho các nhóm đối tượng còn lại theo Nghị quyết 42/NQ-CP.

Sau khi nghe phương án đề xuất, Ban chỉ đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cơ bản thống nhất.

Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế giao UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế khẩn trương xác định và phê duyệt danh sách các đối tượng được hưởng hỗ trợ theo 4 nhóm đối tượng nêu trên bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không để lợi dụng, trục lợi chính sách, tham nhũng, tiêu cực. Xử lý kịp thời các trường hợp khai báo không đúng đối tượng để hưởng lợi; thiếu trách nhiệm trong quản lý làm ảnh hưởng công tác hỗ trợ.

Thành lập các Ban Chỉ đạo cấp huyện; chỉ đạo thành lập Ban Chỉ đạo cấp xã do đồng chí Chủ tịch UBND làm Trưởng ban. Thành phần Ban Chỉ đạo đảm bảo các lĩnh vực và tổ chức xã hội, gồm: lao động – thương binh và xã hội, tài chính, thuế, ngân hàng chính sách, công an, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Liên đoàn lao động, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ. Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ: Chỉ đạo việc rà soát, tổng hợp, phân loại, xác nhận, phê duyệt, chi trả cho các đối tượng được hỗ trợ theo phân cấp, đảm bảo đúng đối tượng, đúng mức hưởng, công khai, minh bạch, không để xảy ra việc lợi dụng, trục lợi chính sách trên địa bàn.

"Khi xác định được đối tượng nào thì chi trả ngay, theo phương thức "cuốn chiếu", đối với các đối tượng có thể hưởng từ 2 mức hỗ trợ trở lên thì chi trả trước mức hỗ trợ đã được xác định", Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu.

Ông Phương cũng yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh cần lưu ý các đề xuất của các địa phương đối với các đối tượng người dân có tính đặc thù tại địa phương đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh để tham mưu có các hỗ trợ kịp thời, đảm bảo không để xảy ra trường hợp người dân nào bị thiếu đói. trên địa bàn.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh