THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 12:59

Thừa Thiên Huế tư vấn, giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp cho phạm nhân sắp mãn hạn tù

(Dân sinh) - Chiều 5/10, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp cho phạm nhân sắp chấp hành xong hình phạt tù tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch đào tạo nghề nghiệp và tạo việc làm cho người chấp hành xong hình phạt tù tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 2021 - 2025.

Đối tượng áp dụng là các phạm nhân trước khi chấp hành xong án phạt tù hoặc sau khi có kết quả thẩm định nhất trí đề nghị đặc xá, tha tù trước thời hạn có điều kiện của cơ quan có thẩm quyền và người đang chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu là giúp các phạm nhân được tư vấn về lao động, việc làm, sử dụng các ngành nghề đã được học sau khi chấp hành xong án phạt tù. 

Ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc hội nghị

Ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc hội nghị

Theo ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế, trong những năm qua, tỉnh luôn quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin về công tác tái hoà nhập cộng đồng cho người sắp chấp hành xong hình phạt tù. Thông qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm cũng như hiệu quả công tác đào tạo nghề nghiệp, giải quyết việc làm, vay vốn cho đối tượng đã chấp hành xong hình phạt tù, trở về địa phương.

Nhiều chủ trương, chính sách về đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động nói chung và lao động chấp hành xong hình phạt tù nói riêng của Trung ương, địa phương được ban hành, triển khai. 

Empty
Phạm nhân sắp chấp hành xong hình phạt tù tiếp cận thông tin thị trường lao động, chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm

Phạm nhân sắp chấp hành xong hình phạt tù tiếp cận thông tin thị trường lao động, chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm

Tại Hội nghị, nhiều nội dung liên quan đến định hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm cũng như các chính sách vay vốn, giải quyết việc làm, thông tin thị trường việc làm; chủ trương, chính sách của Trung ương và địa phương về tái hoà nhập cộng đồng đã được các chuyên gia, nhà quản lý truyền tải đến các phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các phạm nhân sắp chấp hành xong hình phạt tù cũng được trao đổi, giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan đến giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm, tái hoà nhập cộng đồng.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh