THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 07 NĂM 2022 07:09

Thừa Thiên Huế: Xây nhà tình nghĩa cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngày 29/4, lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Viết (sinh năm 1897 – mất năm 1947, ở thôn Đông Hồ, xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền).

Thừa Thiên Huế: Xây nhà tình nghĩa cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 1.

Các cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và thân nhân Mẹ VNAH Hoàng Thị Viết tại lễ khởi công.

Theo đó, căn nhà tình nghĩa có diện tích 35m2, với kinh phí xây dựng là 90 triệu đồng do Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn phòng Hậu cần - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đóng góp cùng sự hỗ trợ của một số đơn vị khác. Đây sẽ là nơi để thờ cúng Mẹ và các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa là một trong những hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa của CBCS Phòng Hậu cần nói riêng và toàn lực lượng Công an Thừa Thiên Huế nói chung. Việc làm nhằm bày tỏ lòng thành kính, tri ân và biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Được biết, Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Viết có chồng và 2 người con hy sinh trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Mẹ được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng năm 2001.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh