THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 05:00

Thừa Thiên Huế yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các địa phương căn cứ số lượng vaccine phòng Covid-19 được phân bổ, quyết liệt tổ chức triển khai tiêm chủng cho các đối tượng theo quy định.
Triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Thừa Thiên Huế

Triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Thừa Thiên Huế

Để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn, vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Công văn chỉ đạo Sở Y tế; Sở Thông tin và Truyền thông; UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho người từ 18 tuổi trở.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế căn cứ số lượng vaccine được phân bổ, chỉ đạo Trung tâm y tế, các đơn vị, địa phương quyết liệt tổ chức triển khai tiêm chủng cho các đối tượng theo quy định trên địa bàn đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Chủ tịch UBND các huyện/thị xã/thành phố Huế chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nếu tỷ lệ tiêm chủng vaccine chậm tiến độ so với kế hoạch.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế tiếp tục đẩy nhanh kế hoạch tiêm chủng bao phủ cho toàn bộ các đối tượng từ 18 tuổi trở lên; tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả. Đồng thời, khẩn trương tham mưu UBND tỉnh xem xét, phê duyệt về thời gian tiêm vaccine mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine AstraZeneca theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến hết ngày 21/11, trên địa bàn toàn tỉnh đã ghi nhận 2.286 ca F0; số ca hiện đang điều trị là 930. Riêng trong ngày 21/11, Thừa Thiên Huế lần đầu tiên có số ca dương tính SARS-CoV-2 với 3 con số (119 ca, trong đó số ca F0 trong cộng đồng là 58, cách ly tại nhà 37 ca, khu phong toả 20 ca).

Đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 mũi 1 cho 691.483 người; số người đã tiêm 2 mũi là 200.442. 

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh