THỨ BẨY, NGÀY 25 THÁNG 03 NĂM 2023 07:55

Thúc đẩy hợp tác về lao động và an sinh xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Chiều 20/2/2023, tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp xã giao ngài Kim Hack Yong, Nghị sỹ Quốc hội Hàn Quốc nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã chào mừng ngài Kim Hack Yong, Nghị sỹ Quốc hội Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những đóng góp quan trọng của ngài Kim Hack Yong trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Hàn Quốc và Việt Nam, trong đó có hợp tác sâu rộng về lao động và an sinh xã hội. Hiện số lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc đã lên đến 45 ngàn người với 4 loại hình cơ bản: Đi làm việc theo chương trình EPS, lao động kỹ thuật cao, thuyền viên tàu cá và lao động làm việc theo mùa vụ. Người lao động Việt Nam rất muốn làm việc tại Hàn Quốc, đặc biệt là chương trình EPS.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao đổi với ngài Kim Hack Yong, Nghị sỹ Quốc hội Hàn Quốc

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao đổi với ngài Kim Hack Yong, Nghị sỹ Quốc hội Hàn Quốc

Bộ trưởng cho biết, Hàn Quốc cũng là nước đầu tiên Việt Nam ký hiệp định song phương về BHXH. Vào tháng 10 tới, Quốc hội Việt Nam sẽ xem xét Luật BHXH sửa đổi cũng như thông qua Hiệp định, trong đó xác định người lao động Hàn Quốc tại Việt Nam và người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc không phải đóng BHXH hai lần và liên thông với nhau khi về hưu.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà lưu niệm cho ngài Kim Hack Yong

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà lưu niệm cho ngài Kim Hack Yong

Cảm ơn Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã dành thời gian tiếp đoàn và chia sẻ về quan hệ hợp tác giữa hai nước, ngài Nghị sỹ Quốc hội Hàn Quốc cũng đánh giá cao lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc, không chỉ đóng góp cho Việt Nam mà còn đóng góp to lớn cho nền kinh tế Hàn Quốc. Việc hai nước ký hiệp định song phương về BHXH và khi hiệp định có hiệu lực sẽ giúp ích cho nhiều người lao động giữa hai nước. Ngài Kim Hack Yong cũng bày tỏ mong muốn phía Việt Nam tạo điều kiện trong việc cấp phép cho lao động Hàn Quốc tại Việt Nam; đồng thời mong muốn đóng góp thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước thời gian tới.

Đại biểu hai bên chụp ảnh lưu niệm

Đại biểu hai bên chụp ảnh lưu niệm

AN NHIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh