THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 10:49

Thực hư chuyện HLV Park Hang Seo xin nhập quốc tịch: Cứ vui đã!

(Dân sinh) - Giới hâm mộ bóng đá Việt Nam đang xôn xao trước thông tin HLV Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch Việt Nam. Ngay lập tức, đại diện của VFF chính thức lên tiếng.

Thầy Park muốn gắn bó lâu dài với Việt Nam

Mới đây, một số tờ báo đã dẫn lời HLV Mai Đức Chung cho biết, ông Park Hang Seo đã đưa ra ý kiến về mong muốn được nhập quốc tịch Việt Nam trong cuộc gặp mặt, chúc mừng năm mới với VFF và các lãnh đạo cấp cao.

"Cần thiết thì tôi sẽ nhập quốc tịch Việt Nam luôn", dẫn lời HLV Mai Đức Chung nói. Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cũng được cho rất mong muốn sau khi nghỉ đội tuyển Việt Nam thì có thể ở lại Việt Nam để tiếp tục làm việc.

"Tôi rất muốn có quốc tịch Việt Nam và phải làm bằng được trong thời gian tới. Ước nguyện của tôi là sau này, khi không làm HLV đội tuyển Việt Nam nữa, tôi vẫn muốn làm công tác đào tạo trẻ ở đất nước này", HLV Park Hang Seo chia sẻ với HLV Mai Đức Chung.

Thực tế, việc HLV Park Hang Seo muốn nhập tịch hay không là quyết định cá nhân của ông. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam không có thẩm quyền trong việc này nhưng luôn trân trọng những đóng góp của nhà cầm quân người Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo đang có kế hoạch lâu dài tại Việt Nam. Ông dự kiến mở học viện và tham gia nhiều hơn vào các hoạt động bóng đá trẻ ở Việt Nam. Khi được hỏi về việc quay trở lại Hàn Quốc làm việc, thầy Park cũng nhiều lần từ chối khéo. Ông cho rằng, bản thân không còn phù hợp với xu thế bóng đá ở Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo ký hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vào tháng 9/2017. Nhà cầm quân người Hàn giúp bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành công ở các giải đấu như: U23 châu Á 2018, Asiad 2018, AFF Cup 2018, SEA Games 30… Hiện, hợp đồng giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo có giá trị đến 31/1/2022, kèm theo điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm. Theo chia sẻ của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, nếu không có gì thay đổi, khi VFF và HLV Park Hang Seo đi đến thống nhất chung thì toàn bộ điều khoản trong hợp đồng ký kết trước đó sẽ được giữ nguyên.

Người trong cuộc chưa lên tiếng

Sau khi nghe câu chuyện HLV Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch Việt Nam, cựu HLV CLB TP. Hồ Chí Minh Chung Hae Seong rất vui mừng cho bóng đá Việt Nam. Chiến lược gia người Hàn quốc nói: "Tôi nghĩ đây là thông tin rất vui với người hâm mộ Việt Nam cũng như là cá nhân ông Park. Nếu làm được điều đó, ông ấy xem như đã hoàn thành một phần tâm nguyện. Tôi nghĩ mọi người đừng nên khắt khe việc ông ấy nhập quốc tịch Việt Nam. Hãy tôn trọng quyết định của ông Park. Tôi nghĩ sẽ rất tuyệt vời nếu ông Park trở thành người Việt Nam".

Vài tháng qua, câu chuyện về tương lai của HLV Park Hang Seo được dư luận quan tâm đặc biệt. Bởi lẽ, Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc đã có những động thái mời thầy Park về làm việc. Dù HLV Park Hang Seo khẳng định thời điểm này mình vẫn gắn bó với bóng đá Việt Nam nhưng trong tương lai, chưa ai biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, việc HLV Park Hang Seo xin nhập quốc tịch Việt Nam là chuyện cần có cái nhìn thực sự nghiêm túc. Đó là lý do mà VFF đã có ý kiến chính thức.

"VFF chưa nhận được thông tin HLV Park muốn nhập quốc tịch Việt Nam. Tôi thường xuyên họp với HLV Park Hang Seo và chưa nghe thông tin này. Hiện, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chưa nhận được thông tin nên xin không có bình luận gì thêm", Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng có ý kiến tương tự: "Chúng tôi chưa nhận được ý kiến nào từ HLV Park Hang Seo về vấn đề này. Việc nhập quốc tịch không phải thẩm quyền của VFF và là vấn đề có tính chất quan trọng. Do đó, hiện chúng tôi chưa thể trả lời".

Một lãnh đạo của Tổng cục TDTT chia sẻ: "Chúng tôi đánh giá rất cao những đóng góp của HLV Park Hang Seo cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, việc nhập quốc tịch liên quan đến rất nhiều vấn đề, trước hết phải xuất phát từ HLV Park Hang Seo".

Trở lại Việt Nam sau đợt nghỉ Tết ở quê nhà Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo bắt tay vào công tác chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Hiện, HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự theo dõi các trận đấu ở V-League 2021 để đánh giá chất lượng cầu thủ, chuẩn bị cho đợt tập trung trong tháng 4 và 5. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết sẽ triệu tập 34 cầu thủ và đề xuất tập luyện tại Hà Nội vì có thời tiết nắng nóng khá tương đồng với UAE.

Quang Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh