Thực phẩm Tết tại Hà Nội tăng giá từng ngày

16:47 - 09/02/2015

Gần Tết, giá các loại thực phẩm: gà sống, thịt lợn, giò chả và các hàng khô tại các chợ ở Hà Nội đang tăng giá từng ngày.

Giá gia cầm nhảy múa

 Tết nhu cầu gia cầm tăng đột biến khiến giá gia cầm tăng từng ngày. Hiện tại các chợ ở Hà Nội, giá gà đã tăng 20% - 30% tùy từng loại.Tại chợ Cầu Giấy, gà công nghiệp tăng cao nhất từ 65.000 đồng/kg lên 90.000 đồng/kg; gà mía từ 90.000 - 95.000 đồng/kg lên 120.000 đồng/kg; gà ta từ 130.000-140.000 đồng/kg lên 160.000 đồng/kg.

Chị Mai, tiểu thương ở chợ Mễ Trì nhận định: "Tết năm nay giá gà chắc chắn sẽ tăng giá. Nhiều khách quen đã đặt hàng thậm chí trả tiền trước để chắc chắn 30 Tết có gà đẹp để thắp hương. Chúng tôi nhập hàng giá tăng nên bán cao hơn nhưng  giá gà càng tăng thì bán càng chậm. Nhiều người giờ chọn mua gà sống để cúng còn mua gà đông lạnh trong siêu thị về ăn".

Giá gà tại các chợ đang tăng giá

Tại Chợ Thành Công, giá gà ta là: 180.000 đồng/kg, vịt 82.000 đồng/kg. Trong khi đó, tại chợ đầu mối Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội), giá bán buôn thịt gà thả vườn chỉ 64.000 đồng/kg; gà công nghiệp 47.000 đồng/kg, vịt 62.000 đồng/kg…

Ông Nguyễn Đăng Vang - Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam cho rằng, mức giá tăng của thịt gia cầm gần đây chưa thấm vào đâu trong khi giá nhiều sản phẩm, dịch vụ ăn theo chăn nuôi đã đồng loạt tăng từ trước. Mức giá tăng lần này cũng chỉ đủ bằng hoặc lãi chút ít cho người chăn nuôi.

Giò chả, hàng khô "nhảy" giá theo ngày

Thịt lợn tăng giá...

Tại các chợ truyền thống ở Hà Nội như Cầu Giấy, Nghĩa Tân, Chợ Hôm, Yên Phụ…, thịt lợn, thịt bò tăng từ 10 - 30% so với tuần trước. Cụ thể, thịt ba chỉ lợn tăng từ 90.000 đồng/kg lên 100.000 đồng/kg; nạc vai, nạc mông tăng từ 80.000 đồng/kg lên 100.000 đồng/kg; xương sườn lợn tăng từ 100.000 đồng lên 115.000 đồng/kg…

Càng gần Tết, giá giò chả càng tăng

Theo chị Hoàng Thị Tân (chợ Yên Phụ): “Giá giò tăng vì thịt nguyên liệu làm giò tăng lên mỗi ngày. Cận Tết, giá có thể lên đến 160.000 đồng/kg. Khách càng đặt mua giò cho Tết sớm, giá sẽ rẻ hơn, đặt mua muộn do nguyên liệu ngày giáp Tết tăng sẽ phải mua giá cao”.

Nhu cầu hàng khô của người dân vào tăng lên vào dịp Tết nên các tiểu thương bắt đầu tăng giá mộc nhĩ, nấm hương, măng. Giá măng khô loại 1, tăng từ 275.000 đồng lên 280.000 đồng/kg; mộc nhĩ tăng từ 170.000 đồng/kg lên 180.000 đồng/kg; nấm hương từ 400.000 đồng/kg lên 410.000 đồng/kg. Đậu xanh bóc vỏ tăng từ 50.000 đồng/kg lên 52.000 đồng/kg.

K.Vân

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›