Thưởng tết 2019 sẽ không có nhiều đột biến

10:58 - 17/12/2019

(Dân sinh) - Năm nay, Tết Dương lịch và Nguyên đán Canh Tý 2020 gần nhau, khả năng nhiều doanh nghiệp sẽ cân đối, tập trung vào thưởng Tết Nguyên đán… nên thưởng tết không có nhiều đột biến và không cao hơn nhiều so với năm 2019

Thưởng tết 2019 sẽ không có nhiều đột biến - Ảnh 1.

Theo ông Tống Văn Lai, Cục phó Cục Quan hệ lao động và tiền lương, Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản gửi Sở LĐ-TB&XH trên cả nước yêu cầu nắm bắt tình hình thực hiện chính sách tiền lương, thưởng tết. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có tỉnh nào báo cáo phản hồi - Báo tin tức đưa tin.

Năm nay, Tết Dương lịch và Nguyên đán Canh Tý 2020 gần nhau, khả năng nhiều doanh nghiệp sẽ cân đối, tập trung vào thưởng Tết Nguyên đán… Do gộp thưởng nên thưởng tết không có nhiều đột biến và không cao hơn nhiều so với năm 2019”, ông Tống Văn Lai dự báo.

Trong khi đó, ông Phạm Minh Huân, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH nhận định: Thường các doanh nghiệp sẽ thưởng trên kết quả sản xuất và theo mức lương tối thiểu vùng. Mức lương tối thiểu vùng vẫn tiếp tục điều chỉnh tăng nên nếu có thì tăng trưởng nhẹ.

Vietnamnet cũng đưa tin, Theo ông Nguyễn Bá Lực, Trưởng phòng Lao động tiền lương (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội), hiện đơn vị này vẫn chưa có báo cáo chính thức về tình hình lương, thưởng Tết trên địa bàn thành phố do chưa đủ số lượng quận huyện để tổng hợp. Số liệu ban đầu cho thấy mức lương, thưởng có khởi sắc. Tuy nhiên, số lượng cụ thể phải chờ báo cáo đầy đủ từ các quận, huyện.

Còn theo công đoàn ngành dệt may, da giày, đến thời điểm này, thu nhập bình quân của người lao động tăng khoảng 7% so với năm 2018. Mức thưởng tết năm nay ngang bằng năm ngoái, tuy nhiên do nền lương tối thiểu cao hơn năm ngoái nên mức thưởng Tết trung bình cũng tăng hơn.

Ngoài ra, để người lao động gắn bó với doanh nghiệp cuối năm các công ty còn tổ chức tặng quà, vé xe, máy bay, tàu hỗ trợ công nhân về quê đoàn tụ gia đình.

Về tiền thưởng cuối năm, cơ quan quản lý lao động tiền lương ở Trung ương yêu cầu các doanh nghiệp xây dựng phương án thưởng theo kết quả sản xuất, kinh doanh năm 2019 của Bộ luật Lao động và thông báo cho người lao động trong doanh nghiệp biết…

Quy định về thưởng tết, theo Bộ luật Lao động 2019, có hiệu lực từ 1/1/2021 cơ bản được giữ nguyên như luật cũ: “thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động”.

Theo thống kê của Bộ LĐ-TB&XH, mức thưởng Tết Dương lịch 2019 bình quân trên 1,4 triệu đồng/người; thưởng Tết Nguyên đán bình quân một tháng lương, hơn 6,3 triệu đồng/người.

PV(tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›