CHỦ NHẬT, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2022 08:51

Thưởng thức nhiều bộ phim hay về gia đình trong Liên hoan Phim Nhật Bản tại Việt Nam 2019

(Dân sinh) - Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, Liên hoan Phim Nhật Bản 2019 tại Việt Nam sẽ diễn ra trong tháng 11 và 12 tại 4 thành phố lớn là: Thành phố Hồ Chí Minh (8 - 24/11), thành phố Đà Nẵng (16 - 25/11), thành phố Huế (16/11 - 23/12) và thành phố Hà Nội (30/11 - 16/12).
Gia đình sẽ cùng nhau thưởng thức nhiều bộ phim hay trong liên hoan Phim Nhật Bản tại Việt Nam 2019 - Ảnh 1.

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam đóng góp thiết thực vào các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa giữa hai nước.

Theo đó, 9 bộ phim đặc sắc của điện ảnh Nhật Bản với nhiều thể loại như: Phim hài gia đình, phim ca nhạc, phim bí ẩn, phim trinh thám, phim hoạt hình... sẽ được giới thiệu đến công chúng Việt Nam.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên hoan diễn ra từ ngày 8 đến 24/11 tại rạp Cinestars (135 Hai Bà Trưng, Quận 1), giới thiệu 9 bộ phim đa dạng thể loại là: Bố tớ là đô vật phản diện (phim hài, gia đình); Hãy nhảy cùng tôi (phim ca nhạc); 12 thiếu niên muốn chết (phim bí ẩn); Hộp cơm phiền phức (phim gia đình); Khách sạn ngụy trang (phim trinh thám); Những chàng samurai tháo vát (phim hài, lịch sử); Bệnh nhân “củ chuối” (phim hài); Một khúc tình ca (phim ca nhạc); Những đứa con của hải thú (phim hoạt hình).

Đây đều là những bộ phim được đánh giá cao khi ra mắt trong những năm gần đây, phản ánh nhiều mặt của văn hóa, xã hội hiện đại Nhật Bản, đồng thời thể hiện những nét đặc sắc riêng không thể trộn lẫn của điện ảnh Nhật Bản - một trong những nền điện ảnh lớn và giàu bản sắc.

Những năm qua, Liên hoan Phim Nhật Bản tại Việt Nam dần trở nên phổ biến, góp thêm kênh thông tin đưa hình ảnh Nhật Bản đến gần với khán giả Việt Nam, đóng góp thiết thực vào các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa giữa hai nước.

HẢI LINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh