THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 08:34

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tham dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Thừa Thiên Huế

(Dân sinh) - Sáng 11/11, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã đến tham dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại đình làng Triều Sơn Tây (Tổ dân phố 1, khu vực 1, phường An Hoà, TP Huế, Thừa Thiên Huế).
Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tham dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại đình làng Triều Sơn Tây (TP Huế)

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tham dự "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" tại đình làng Triều Sơn Tây (TP Huế)

Cùng tham dự còn có Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu; lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, TP Huế và người dân làng Triều Sơn Tây.

Bà Nguyễn Thị Hồng Phương - Trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố 1 (phường An Hoà) cho biết, Tổ dân phố 1 có 556 hộ với 2129 nhân khẩu. Đời sống của nhân dân trong tổ đang còn thấp, tỷ lệ nông nghiệp chiếm trên 70% còn lại buôn bán nhỏ, dịch vụ và các ngành nghề thủ công. Năm 2022 tổ có 8 hộ nghèo, tỷ lệ 0,14%, 12 hộ cận nghèo, tỷ lệ 0,21%.

Năm qua, dù có những khó khăn nhất định, nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, cán bộ và bà con Tổ dân phố 1 đã nêu cao tinh thần đoàn kết; nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Nhiều hộ dân đã được hỗ trợ vay vốn, tạo điều kiện duy trì và phát triển chăn nuôi, ngành nghề, qua đó góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động, tăng thu nhập, ổn định đời sống, tạo ra sản phẩm phục vụ cho nhu cầu xây dựng, tiêu dùng trong nhân dân.

Đời sống của bà con Nhân dân trong tổ từng bước được cải thiện và nâng cao; bộ mặt nông thôn từng bước được khởi sắc; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định; các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp. 

Người dân trong làng, trong tổ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế, ổn định đời sống; giúp nhau giảm nghèo bền vững. Trong năm qua, Tổ đã vận động bà con đóng góp quỹ người nghèo 7.000.000 đồng; đã sửa chữa 3 nhà hộ nghèo; phối kết hợp với hệ thống chính trị đi thăm hỏi động viên bà con bị ảnh hưởng thiên tai, bão lụt. Đồng thời làng cũng đã vận động được nhiều học bổng cho con cháu an tâm đi học; vận động nhân dân đóng góp để duy trì, gìn giữ, tu bổ các thiết chế văn hoá của làng, xây sân bóng đá, tổ chức cá hoạt động văn hoá, thể thao, góp phần làm giàu đời sống tinh thân người dân,…

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tặng quà, hoa chúc mừng Ngày hội

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tặng quà, hoa chúc mừng Ngày hội

Phát biểu chúc mừng bà con làng Triều Sơn Tây, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cũng như thành quả mà người dân nơi đây đã đạt được. “Triều Sơn Tây là một làng có truyền thống lâu đời, những hộ dân đầu tiên đến khai canh, lập làng, lập ấp ở đây từ thế kỷ thứ XV, với lịch sử trên 250 năm. Với truyền thống lâu đời cùng sự đoàn kết ấy, làng Triều Sơn Tây đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, tự hào”, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu.

Thường trực Ban Bí thư đề nghị bà con làng Triều Sơn Tây tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong thời gian tới. “Xét ra cho cùng, những kết quả đạt được cũng chính là để chăm lo cho người dân, để cho mỗi người dân của làng được sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc và con cháu có điều kiện phát triển vững bước đi vào tương lai”, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định.

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu chúc mừng Ngày hội

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu chúc mừng Ngày hội

Tại làng Triều Sơn Tây, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cũng đã thông báo đến bà con về tình hình kinh tế- xã hội của đất nước thời gian vừa qua. Theo Thường trực Ban Bí thư, đất nước phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do tác động của dịch bệnh COVID-19 và do tình hình của khu vực, thế giới; nguy cơ suy giảm kinh tế thế giới. Tuy nhiên với sự nỗ lực, đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước chúng ta đã vượt qua. Chúng ta kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát. Là một trong số rất ít quốc gia giữ được tỷ lệ tăng trưởng kinh tế dương.

Đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định, dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tình hình thế giới xung đột và cạnh tranh chiến lược giữa các nước rất là gay gắt, nhưng Việt Nam với đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hoá, đa phương hoá, cùng tinh thần muốn là đối tác, bạn bè tin cậy của tất cả các nước, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, chúng ta đã tổ chức những hoạt động đối ngoại một cách linh hoạt, cân bằng. Đặc biệt, mới đây nhất, chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thành công tốt đẹp. Qua đó, ngày càng khẳng định vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

“Để đạt được những thành quả nêu trên có rất nhiều nguyên nhân, nhưng có một nguyên nhân rất quan trọng, đó là do sự đoàn kết trong Đảng, đoàn kết trong dân. Đoàn kết là truyền thống vô cùng quý báu của dân tộc Việt Nam, là sức mạnh nội sinh, động lực quan trọng, là nhân tốt để đất nước, nhân dân Việt Nam đạt được những thắng lợi to lớn từ trước tới nay. Đó cũng là một tài sản vô cùng quý báu của dân tộc chúng ta mà mọi thế hệ người Việt Nam phải giữ gìn, vun đắp, trao truyền cho các thế hệ mai sau”, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đang nỗ lực thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến 2030, tầm nhìn đến 2045. Thường trực Ban Bí thư cho biết, sẽ có rất nhiều việc mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của tỉnh Thừa Thiên Huế phải thực hiện với quyết tâm chính trị cao cùng nỗ lực lớn, đòi hỏi sự sáng tạo. “Sự sáng tạo ấy phải vượt lên trên tính cách chiều sâu, thâm trầm của người Thừa Thiên Huế. Mong bà con cùng nỗ lực, phấn đấu để cùng với tỉnh xây dựng Thừa Thiên Huế thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo vệ giá trị di sản cố đô, bản sắc văn hoá Huế”, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị.

Empty
Trao tặng quà và Nhà đại đoàn kết cho người dân Thừa Thiên Huế

Trao tặng quà và Nhà đại đoàn kết cho người dân Thừa Thiên Huế

Tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí Võ Văn Thưởng cũng đã trao tặng 20 ngôi nhà Đại đoàn kết và 10 phần qùa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP Huế. BTC cũng đã trao tặng quà cho 10 hộ gia đình và 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng cùng ngày, đồng chí Võ Văn Thưởng đã đến thăm hỏi, động viên 2 gia đình có hoà cảnh khó khăn tại khu tái định cư Hương Sơ, thuộc dự án di dời dân cư, giải phóng khu vực 1 kinh thành Huế.

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm gia đình ông Lê Văn Dây tại khu tái định cư Hương Sơ, 1 trong những hộ nghèo thuộc dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 kinh thành Huế

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm gia đình ông Lê Văn Dây tại khu tái định cư Hương Sơ, 1 trong những hộ nghèo thuộc dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 kinh thành Huế

Và gia đình ông Hồ Văn Cự

Và gia đình ông Hồ Văn Cự

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh