THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 01:15

Tiếc tiền thi bằng lái, người đàn ông tự làm bằng như trò hề để qua mặt cảnh sát

Tấm bằng lái của người đàn ông khiến cảnh sát phải dở khóc dở cười.

 

Làm giả giấy tờ là một việc không mấy xa lạ trong xã hội hiện nay. Hầu như trong tất cả các trường hợp, người làm giả đều sẽ cố tìm mọi cách để những giấy tờ giả mạo đó giống thật nhất có thể.

Tuy nhiên, trường hợp của người đàn ông họ Tang ở Trung Quốc dưới đây lại hoàn toàn khác biệt so với những vụ làm giả giấy tờ mà mọi người từng được biết trước đây.

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, hôm 31/3, trong lúc lái xe trên đường, Tang đã bị cảnh sát giao thông tại thành phố Liễu Châu buộc dừng xe để kiểm tra theo định kỳ.

Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ, Tang vô cùng bình tĩnh đưa bằng lái được bọc trong bao da màu đen cho cảnh sát kiểm tra. Nhưng khi mở ra, cảnh sát đã vô cùng ngạc nhiên trước những gì họ nhìn thấy.

Tiếc tiền thi bằng lái, người đàn ông tự làm bằng như trò hề để qua mặt cảnh sát - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông buộc Tang phải dừng xe để kiểm tra.

Thay vì một tấm bằng lái như thường lệ, cái cảnh sát nhìn thấy là một tờ giấy viết tay với đầy đủ thông tin cần thiết như một tấm bằng lái thật, thậm chí còn có cả ảnh chân dung của Tang.

"Người tài xế không chút lo sợ giao ra bằng lái. Nhưng hình ảnh bên trong khiến tôi bị sốc thật sự. Bên trong bao da là một mảnh giấy được cắt ra từ một quyển tập được viết nguệch ngoạc những dòng thông tin như một tấm bằng lái thật kèm theo ảnh chân dung của tài xế được dán bên cạnh", một cảnh sát nói với Pear Video.

Khi cảnh sát hỏi Tang rằng có phải anh ta đang định đùa giỡn với cảnh sát hay không thì người đàn ông này bình tĩnh giải thích rằng do bản thân quá lười cũng như không muốn tốn tiền để học thi lấy bằng lái nên đã quyết định làm ra một cái bằng lái viết tay với suy nghĩ có còn hơn không.

Tiếc tiền thi bằng lái, người đàn ông tự làm bằng như trò hề để qua mặt cảnh sát - Ảnh 2.

Chiếc bằng lái viết tay được chính Tang chế tạo ra.

Để qua mặt cảnh sát, Tang mua một cái bao da rồi đặt bằng lái tự sáng tạo của mình vào bên trong để nếu có gặp cảnh sát, Tang sẽ đưa cái bao ra lắc lắc trước mặt cảnh sát và cảnh sát sẽ nghĩ Tang đã có bằng lái, không cần kiểm tra thêm, cuối cùng sẽ để Tang rời đi.

Tang nói: "Tôi chưa từng nghĩ cảnh sát giao thông sẽ làm việc nghiêm túc như vậy."

"Tôi đã làm cảnh sát trong nhiều năm nhưng tôi chưa từng nhìn thấy bằng lái nào giống như thế này. Thật hài hước", một cảnh sát giao thông cho biết.

Được biết, sau quá trình kiểm tra của cảnh sát, chiếc xe của Tang đã bị thu giữ do quá hạn đăng kiểm theo quy định. Riêng bản thân Tang được yêu cầu phải viết biên bản tường thuật giao nộp cho cảnh sát.

Tuyết Nhung

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh