CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 01 NĂM 2022 03:28

Tiền Giang: 156/161 trường THCS, THPT tổ chức học trực tiếp từ ngày 3/1

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang, từ ngày 3/1, toàn tỉnh có 156/161 trường THCS, THPT tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh.

Để đảm bảo công tác đón học sinh trở lại trường, sáng ngày 2/1, lãnh đạo UBND tỉnh cùng Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức dạy và học trực tiếp tại các trường THPT Chợ Gạo (huyện Chợ Gạo), THCS Phường 3, THPT Trương Định (thị xã Gò Công) cùng các trường tại huyện Châu Thành, huyện Cai Lậy và Thị xã Cai Lậy.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Qua kiểm tra, các đơn vị đã hoàn tất việc dọn dẹp vệ sinh trường lớp, xây dựng phương án phòng chống dịch Covid -19 tại trường, trang bị hệ thống camera, wifi, máy tính, tivi, máy chiếu để phục vụ cho phương án dạy học trực tiếp.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cai Lậy, đến chiều ngày 31/12, qua khảo sát tỉ lệ học sinh khối lớp 9 toàn huyện đăng ký học tập trực tiếp đạt trên 77%. Tại Trường THCS Long Định, có 218/223 học sinh khối lớp 9 của trường đã đăng ký học tập trực tiếp (tỉ lệ 97,75%).

Sau kiểm tra, lãnh đạo UBND tỉnh đánh giá cao các trường trong việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho việc tổ chức học tập trực tiếp và yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo yêu cầu các đơn vị rà soát chuẩn bị kỹ các điều kiện để phục vụ dạy học, phương án phòng chống dịch Covid -19 của nhà trường, xử lý tình huống khi có F0, việc bố trí lối vào/lối ra khi học sinh đến trường, lưu ý mở cửa sổ các phòng học nhằm tạo sự thông thoáng…

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang, các trường học mở cửa trở lại phải đảm bảo đạt “Mức độ an toàn rất cao” theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở giáo dục; mỗi lớp học trực tiếp không quá 24 học sinh. 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đến trường phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 hoặc F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng.

Học sinh khối 9 và 12 tại các cơ sở giáo dục ở các địa phương trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học từ ngày 3/1. Riêng huyện Tân Phú Đông, ngoài học sinh khối 9 và 12 đã đi học trước đó, học sinh khối 10 trên địa bàn huyện này cũng sẽ trở lại trường học từ ngày 3/1. Các khối lớp còn lại vẫn sẽ tổ chức dạy học trực tuyến.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh