THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 06:12

Tiền Giang bảo đảm quyền lợi cho người lao động trong các doanh nghiệp

(Dân sinh) - Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức Hội nghị đối thoại thực hiện chính sách pháp luật cho người lao động trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đến dự có hơn 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ quản lý nhân sự, cán bộ phụ trách BHXH, cán bộ phụ trách an toàn vệ sinh lao động, 1 cán bộ Công đoàn và người lao động đại diện cho hơn 100 doanh nghiệp ở 11 huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được cung cấp thông tin, kiến thức pháp luật cơ bản về BHXH, BHYT, BHTN và các luật về lao động, công đoàn và an toàn, vệ sinh lao động. Trong đó, báo cáo viên đi sâu về một số nội dung, quy định mới về mở rộng quyền lợi thụ hưởng đối với người lao động; giải quyết những vướng mắc về một số vấn đề: tai nạn giao thông của người lao động trên đường đi và làm; lao động nữ trong thời gian mang thai, nghỉ hộ sản; người lao động cao tuổi; người lao độngmuốn làm thêm giờ, giải quyết vấn đề phép năm; BHXH cho người lao động trong thời gian công ty chưa có việc làm; BHXH, BHYT trong công việc độc hại,….

Song song đó, Ban Tổ chức hội nghị còn yêu cầu đại biểu cung cấp những những tình huống cụ thể phát sinh từ thực tiễn của doanh nghiệp; kiến nghị những vướng mắc, khó khăn trong việc đọc hiểu văn bản quy phạm pháp luật,…nhằm bảo đảm quyền lợi cho người lao động tại các doanh nghiệp. 

Các đại biểu cung cấp những những tình huống cụ thể phát sinh từ thực tiễn của doanh nghiệp; kiến nghị những vướng mắc, khó khăn trong việc đọc hiểu văn bản quy phạm pháp luật,…

Các đại biểu cung cấp những những tình huống cụ thể phát sinh từ thực tiễn của doanh nghiệp; kiến nghị những vướng mắc, khó khăn trong việc đọc hiểu văn bản quy phạm pháp luật,…

Hội nghị có nhiều ý kiến trao đổi từ phía đại biểu với Ban Tổ chức, tạo sự tương tác 2 chiều giữa người truyền đạt và người tiếp nhận thông tin; qua đó, góp phần kết nối, làm rõ hiệu quả của các chính sách BHXH, BHYT, BHTN với người lao động và doanh nghiệp. Ghi nhận những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của người sử dụng lao động, người lao động không thuộc thẩm quyền giải quyết để kiến nghị cấp trên xem xét, giải quyết. 

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu được cung cấp số điện thoại đường dây nóng, số điện thoại của Giám đốc và một số viên chức quản lý các phòng nghiệp vụ thuộc Sở LĐ-TB&XH, BHXH tỉnh, Công đoàn để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc, cung cấp thêm thông tin khi cần thiết.

XUÂN UYÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh