Tiền Giang chuẩn bị các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho kỳ thi THPT 2021

17:25 - 03/07/2021
Tiền Giang chuẩn bị các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho kỳ thi THPT 2021

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Mười (giữa) và Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Quang Trí (phải) kiểm tra điểm thi tại Trường THPT Đốc Binh Kiều (Thị xa Cai Lậy).

(Dân sinh) -Trong 2 ngày (2 và 3/7), đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Tiền Giang do Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Nguyễn Văn Mười, Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Quang Trí đã hoàn thành việc kiểm tra các địa điểm tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT vào ngày 7 và 8/7 sắp tới.

Tại mỗi nơi đến kiểm tra, đoàn đã phối hợp với Ban chỉ đạo kỳ thi tại các huyện, thành thị, nghe lãnh đạo các trường báo cáo công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT và ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Nhìn chung, các đơn vị đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo về con người cũng như cơ sở vật chất cho kỳ thi.

Là tỉnh có số ca mắc covid-19 cao nhất khu nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long, ngoài việc tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong phụ huynh và học sinh, Sở GD&ĐT Tiền Giang đã có văn bản hướng dẫn cho các Hội đồng thi như sau: Khi đến cổng trường toàn bộ thầy cô, học sinh phải được thay khẩu trang mới, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, sau đó mới vào khu vực thi; Phân công đưa đón học sinh theo nhóm phòng thi, mở các cổng để phân luồng học sinh.

Tiền Giang: Chuẩn bị các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho kỳ thi THPT 2021 - Ảnh 1.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Quang Trí (trái) kiểm tra phòng thi tại Trường THPT Trương Định (Thị xã Gò Công).

Phân công người hướng dẫn thí sinh đi thẳng lên phòng thi, tránh tập trung, tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi xong; tổ chức phân hàng, phân luồng khi đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi; kẻ ô, vạch ngăn cách khu vực hai bên cổng, nơi phụ huynh chờ đưa rước thí sinh dự thi, tránh tập trung đông người trước cổng trường, đảm bảo khoảng cách…

Yêu cầu tất cả giáo viên, học sinh phải khai báo y tế ở nhà trước khi đến điểm thi, khai báo các trường hợp sốt, ho, khó thở với trưởng điểm thi để xử lý cho thi ở phòng thi dự phòng; yêu cầu trước ngày thi và sau khi thi xong phải phun thuốc khử khuẩn tại phòng thi và khu vực thi, vệ sinh môi trường hàng ngày ở hành lang, nhà vệ sinh; Trưởng điểm thi giám sát, theo dõi sức khỏe những người làm công tác coi thi và thí sinh, trước các buổi thi phải nhắc nhở cán bộ coi thi thực hiện quy định 5K; Tổ chức xét nghiệm Realtime RT-PCR cho hơn 2576 cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi.

Riêng đối với trường hợp thí sinh F0, F1, F2 hoặc khu vực phong tỏa, cần nộp hồ sơ để thi đợt sau.

Theo ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD&ĐT Tiền Giang, đối với các trường hợp thí sinh trong vùng phong tỏa hết hạn sẽ được test, nếu âm tính sẽ thi phòng riêng, các thí sinh F3 và nghi ngờ sẽ thi phòng riêng. Thầy cô và lực lượng phục kỳ thi đã được tiêm ngừa, sẽ và xét nghiệm, nếu âm tính thì mới được làm nhiệm vụ. Nếu có thầy cô có dấu hiệu nhiễm bệnh sẽ có lực lượng dự phòng thay thế. Lực lượng dự phòng này đều được tiêm ngừa và xét nghiệm.

XUÂN UYÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›