THỨ SÁU, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2022 05:58

Tiền Giang đề nghị mượn 500.000 liều vaccine Vero Cell của TP.HCM

(Dân sinh) - UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị TP.HCM cho mượn 500.000 liều vaccine Vero Cell của để tiêm cho người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngày 12/9, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh xác nhận, đã ký công văn đề nghị TP.HCM cho mượn 500.000 liều vaccine Sinopharm (Vero Cell).

Theo UBND tỉnh Tiền Giang, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam. Dịch bệnh khiến nhiều doanh nghiệp trên địa bàn phải ngưng hoạt động do dịch diễn biến phức tạp.

Số doanh nghiệp khác đã thực hiện phương án "3 tại chỗ" nhưng phải tạm dừng hoạt động do phát hiện F0. Nhiều doanh nghiệp đối mặt với nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất, gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên liệu trên cả nước và gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết các hợp đồng đã ký với đối tác.

Tiền Giang đề nghị mượn 500.000 liều vaccine Vero Cell của TP.HCM - Ảnh 1.

Lực lượng y tế TP.HCM tiêm vaccine cho người dân.

Do đó, UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị TP.HCM cho mượn 500.000 liều vaccine để tiêm cho người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, địa phương khẳng định sẽ sớm tìm nguồn hoàn trả lại cho TP.HCM trong thời gian sớm nhất.

Tỉnh Tiền Giang khẳng định sẽ sớm tìm nguồn vaccine để hoàn trả cho TP.HCM.

Tính đến hiện tại, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Tiền Giang, đến nay đã ghi nhận 12.000 ca F0, với 297 ca tử vong.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh