THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 02:58

Tiền Giang: Gần 550 học sinh được hỗ trợ từ Chương trình Nâng bước đến trường

(Dân sinh) - Trong năm 2021, Chương trình Nâng bước đến trường đã hỗ trợ kịp thời cho gần 550 em học sinh trên địa bàn tỉnh An Giang.

Ngày 7/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang phối hợp cùng Đài phát thanh truyền hình tỉnh, VNPT Tiền Giang, Hội khuyến học tỉnh, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam tỉnh Tiền Giang tỉnh tổ chức Tổng kết chương trình Nâng bước đến trường năm 2021.

Trong năm qua, chương trình đã tổ chức 23 kỳ, tại 11 huyện thành, thị trên địa bàn tỉnh, trao học bổng cho 543 em học sinh học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các bậc học Tiểu học, Trung học, Cao đẳng và Đại học.

Quang cảnh buổi tổng kết chương trình Nâng bước đến trường năm 2021.

Quang cảnh buổi tổng kết chương trình Nâng bước đến trường năm 2021.

Đặc biệt, từ giữa năm 2021, trước ảnh hưởng của làn sóng đại dịch Covid-19 lần thứ 4, chương trình đã có sự linh hoạt thay đổi để hỗ trợ cho các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; các em có người thân mất do Covid-19; các em là F0, F1…

Cụ thể, chương trình đã trao 16 suất học bổng chính theo (trị giá từ 36 đến 40 triệu đồng/suất); 7 suất học bổng đặc biệt (trị giá 11 triệu đồng/suất); 520 suất học bổng phụ (trị giá 500 ngàn đồng/suất); 100 điện thoại thông minh (trị giá 2.5 triệu đồng/cái) cùng 100 sim Vinaphone 4G sử dụng miễn phí trong vòng 6 tháng (trị giá khoảng 6 triệu đồng) phục vụ việc học trực tuyến của học sinh.

Ngoài các suất học bổng chính từ chương trình, mỗi em học sinh nhận học bổng còn nhận được thêm tiền mặt, dụng cụ học tập và các phần quà có ý nghĩa từ các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh từ nguồn vận động của chương trình.

Năm 2021, Chương trình Nâng bước đến trường đã hỗ trợ cho gần 550 học sinh ở Tiền Giang.

Năm 2021, Chương trình Nâng bước đến trường đã hỗ trợ cho gần 550 học sinh ở Tiền Giang.

Đặc biệt, Thượng Tọa Thích Quảng Lộc (Phó Ban trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Tiền Giang, Trưởng Ban từ thiện GHPG tỉnh, trụ trì chùa Trường Sanh, TP. Mỹ Tho) đã huy động và thực hiện bổ sung thêm 3 chương trình trao thiết bị và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh mồ côi cha mẹ vì dịch Covid tổng kinh phí gần 100 triệu đồng, nhận tiếp tục khi các em thi đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Chuyên nghiệp…

Tổng kinh phí thực hiện chương trình năm là hơn 1.2 tỷ đồng. Năm 2021, dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng số lượng cá nhân, đơn vị tham gia tài trợ không hề giảm mà lại tăng; mỗi suất học bổng được tăng thêm giá trị, thêm phần quà...Từ chương trình, đã phát hiện những em có khó khăn nhà ở để xây tặng Mái ấm khuyến học.

Năm 2022 tới đây, chương trình sẽ tiếp tục thực hiện, hoàn thiện khâu tổ chức và phối hợp và có thêm 4 nhà tài trợ đồng hành.

XUÂN UYÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh